Chữa lành tổn thương / Loui Hay& David Kessler; Đặng Thanh Huyền dịch

Thứ ba - 21/04/2020 02:59
Bạn có đau lòng vì mất mát không? Cho dù từng trải qua ly hôn, mất việc, đứng trước căn bệnh đe dọa mạng sống hoặc phải nói lời tạm biệt với người thân yêu, chứng kiến người thân qua đời, bạn vẫn CÓ THỂ chữa lành trái tim của mình. Với những câu chuyện có thật, những lời chia sẻ từ người trong cuộc và hơn hết là các hướng dẫn thiết thực, sách Chữa lành tổn thương sẽ giúp bạn làm được điều đó.

 

Chữa lành tổn thương / Loui Hay& David Kessler; Đặng Thanh Huyền dịch

Khi chúng ta thất bại và rối bời trong cuộc sống (có thể là một dự án ở công sở không diễn ra như mong đợi hoặc một cuộc tình chấm dứt), tâm trạng của chúng ta có nguy cơ đi tới hai thái cực: một cái thì tự an ủi bản thân, khi đổ hết lỗi lầm sang người khác còn mình vẫn chìm đắm trong cảm giác vô tội và trong sáng. Thái cực còn lại là tự trừng phạt bản thân, khi chúng ta tự oán trách mình, dằng xé bản thân và cứ nhắc đi nhắc lại xem mình đã chủ quan và khờ khạo như thế nào.
Tự trừng phạt chính mình, với rất nhiều người, là mối nguy lớn hơn. Để sống sót trong môi trường thời hiện đại áp lực cao, chúng ta chẳng có mấy lựa chọn ngoài việc trưởng thành rồi sẵn sàng tự kiểm điểm, nhanh chóng nhìn nhận ra lỗi lầm và khắc phục những điểm yếu của bản thân. Chúng ta học cách gánh vác trách nhiệm và mở lòng với những phản hồi góp ý. Nhưng chính vì quá thành thục thói quen này mà chúng ta có nguy cơ rơi vào bẫy của tự trách móc bản thân một cách siêu khắt khe: một dạng của tự trừng phạt bản thân, thứ không dạy ta điều gì mới mẻ mà chỉ khơi dậy nỗi buồn chán và phong độ giảm sút. Chúng ta đã đẩy việc tự trách móc bản thân đi quá xa đến mức nó chẳng còn chút ích gì trong việc nâng cao mức thành tựu của ta mà chỉ đơn giản bào mòn nhuệ khí và ý chí.
Người dễ bị tổn thương cũng là người có tâm hồn cở mở. Trong bất cứ trường hợp nào, khi bạn yêu một ai đó và sau đó tan vỡ, tự nhiên bạn sẻ cảm thấy đau đớn. Nỗi đau mất đi một người mà bạn yêu quý là điều không thể tránh khỏi của cuộc sống, một phần của cuộc hành trình này, nhưng việc đau khổ thì không. Mặc dù việc bạn rơi vào suy sụp khi mất đi yêu thương là lẽ dĩ nhiên, nhưng sự thật là sau sự tan vỡ, ly dị hay cái chết, bạn vẫn có thể tạo ra thực tại mới. Chúng ta nên thay đổi lối suy nghĩ sau những mất mát – không phải né tránh đau buồn mà là tiếp tục bước qua nó.
Cuốn sách gồm 3 phần chính:
  1. Giúp bạn cảm nhận được cảm xúc của mình
  2. Để những vết thương cũ được nguôi ngoai
  3. Thay đổi suy nghĩ tiêu cực về các mối quan hệ, tình yêu và cuộc sống.
Sách dày 230 trang khổ 13.5x21cm do Nhà xuất bản Hồng Đức liên kết với Công ty Văn hóa Văn Lang xuất bản & độc quyền phát hành . Sách hiện có tại tủ sách : “Kỹ năng sống” tại phòng Phục vụ Thư viện tỉnh Bình Phước. Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc./.
Hằng Nga – Phòng Nghiệp vụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay3,765
  • Tháng hiện tại190,832
  • Tổng lượt truy cập9,175,137
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây