Bởi chính mình tôi không chọn khổ đau

Thứ ba - 25/06/2019 21:22
Cuộc sống vốn không vẹn toàn. Con người cũng thế. Vì vậy, có người vẫn thường thầm cảm thán: “Cảm thấy mình không thuộc về thế giới này. Lạc lõng và đơn độc. Cả thế gian bao la rộng lớn này lại chẳng nơi nào dung chứa nổi mình. Lấy ai thấu hiểu tấc lòng?!” Cũng có không ít những lời than phiền rằng tại sao sống một cuộc sống đủ đầy lại không cảm thấy hạnh phúc, mãn nguyện?! Luôn cảm thấy đời sống bất toàn mà không hiểu vì đâu… Những tâm trạng buồn đó, đã có ai rơi vào chưa? Liệu rằng chúng ta có đủ can đảm vượt qua để đối diện với mọi khó khăn, gian khổ mà chúng ta đang gặp phải để sống một cuộc sống tốt đẹp hơn không?
SCAN 2019 06 24 14 42 36 001
SCAN 2019 06 24 14 42 36 001
Để giúp cho những con người bất hạnh này có thêm một nghị lực sống, một ý chí để vươn lên, Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: “Bởi chính mình tôi không chọn khổ đau” của tác giả Wiki Sống Trẻ. Sách do nhà xuất bản Thế giới phát hành năm 2018, với 191 trang in trên khổ 13,5x19,5cm, với vài dòng chiêm nghiệm và những câu chuyện nhỏ chứa trong đó cả tuổi xuân và sức sống mạnh mẽ, kiên cường của tác giả. Cuốn sách tập hợp những bài viết ngắn, tựu chung trong việc chia sẻ tâm tư của người viết về câu chuyện “hạnh phúc” trong đời sống và cũng là lời bộc bạch nói hộ nỗi lòng của nhiều người, hướng họ tới giải pháp, cũng có thể là lời nhắc nhở để ta trân trọng thanh xuân, sống một đời vui tươi, rộng mở.
Nội dung sách chia thành 5 mục: Hãy nở hoa nơi Chúa đã đặt bạn; Ngay trong hiện tại này bạn sẽ thấy hạnh phúc; Làm một điều gì đó cho ngày mới là một liệu pháp kì diệu; Giờ thì bạn có thể bắt đầu tạo tác; Ngày hôm nay tôi vui chẳng vì lí do gì.
Chúng ta chỉ có 650 ngàn giờ tồn tại trong hình hài trên nhân gian này. Những ngày tháng quá khứ đã qua, không nên biến chúng trở thành nhà tù giam hãm phần đời còn lại của ta trong u tối. Cuộc đời chúng ta cũng như một cuộc chạy marathon xuyên ngày tháng. Chúng ta sẽ có những ngày nắng, những ngày mưa, những ngày mệt mỏi muốn khụy xuống, có cả những ngày cảm thấy toàn thân sảng khoái đầy năng lượng. Vầng trăng trong mỗi chúng ta, lúc tròn đầy khi khuyết thiếu. Dù tỏa sáng toàn vẹn hay chỉ tỏa sáng một phần, thì bản nguyên cũng gồm cả phần trong bóng tối. Chúng ta vốn vẫn nghĩ cả thế gian làm mình khổ, là bởi chúng ta đã để mặc cho tất thảy mọi chuyện trên đời, kể cả những thứ tạp phế xâm chiếm, bủa vây mình. Chúng ta cho tất cả những thứ đó một cơ hội, chúng ta thả rơi mình vào hố thẳm đó. Chúng ta tưởng chúng ta vui vẻ, chúng ta hạnh phúc khi được thỏa mãn mình bằng những thứ bên ngoài. Nhưng niềm hạnh phúc của chúng ta thực ra lại là cách cảm nhận của chúng ta với tất thảy cuộc sống này, kể cả với nỗi buồn niềm đau, với thương tổn và hoàn cảnh éo le… Tự thấu biết bản thân, tự cởi bỏ những xiềng xích, khổ đau bên trong mình, làm chủ lại cuộc đời mình, đạt đến an nhiên, tự tại. Đấy là tinh thần của cuốn sách này. Khổ đau dằn vặt thì dễ, chịu trách nhiệm với lựa chọn, với cách sống của mình mới khó. Bởi “khổ đau là tự nguyện”. Ta có thể chọn nó, vậy thì cũng có thể từ bỏ nó.
Đó là những gì mà cuốn sách muốn chia sẻ cùng bạn đọc và còn rất nhiều, rất nhiều câu chuyện, những chia sẻ của tác giả về kỹ năng sống. Cuốn sách sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Vậy thì chúng ta chọn nhiệt huyết để khởi tạo, kỉ luật để duy trì, nhẫn nại để tựu thành hay cứ để quỹ sinh mệnh đời mình cạn dần trong những chán nản, trống rỗng, vô nghĩa? Nhìn lại cuộc đời mình và những gì đã qua, thay vì nhìn ra và chạy theo bên ngoài, đó là điểm khởi đầu của trưởng thành. Cuốn sách chính là một câu chuyện trưởng thành như vậy.
Sách hiện có tại phòng phục vụ, Thư viện tỉnh trân trọng kính mời!

Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Thư Viện Tỉnh Ninh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay2,011
  • Tháng hiện tại202,056
  • Tổng lượt truy cập9,186,361
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây