Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Trường THPT Châu Thành với Chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động thư viện

Thứ hai - 01/10/2018 02:58

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường phổ thông”, giáo dục học sinh ngoài nhà trường cùng chương trình “Sách đi tìm người” của Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), sáng ngày 01/10/2018 tại Trường THPT Châu Thành, Thư viện tỉnh BR-VT đã ký kết chương trình phối hợp các hoạt động về thư viện với Trường THPT Châu Thành. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo và các phòng chuyên môn Thư viện tỉnh BR-VT; Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên cùng 1.224 học sinh nhà trường.

Theo nội dung ký kết, Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) thống nhất phối hợp với Trường THPT Châu Thành xây dựng Kế hoạch liên tịch tổ chức các hoạt động thư viện:

Thứ nhất - Liên kết website, Thư viện tỉnh BR-VT phối hợp liên kết, chia sẻ tài liệu và các nguồn lực thông tin phục vụ nhu cầu tra cứu, tham khảo và học tập của đội ngũ giáo viên, CBCNV và học sinh của nhà trường thông qua liên kết website Thư viện tỉnh BR-VT, mở liên kết chuyên đề về thư viện số từ website Thư viện tỉnh BR-VT trực tiếp lên trên website/ màn hình tivi của các lớp.

Thứ hai – Cấp Thẻ Thư viện liên kết, căn cứ vào nhu cầu sử dụng tài liệu của giáo viên, CBCNV đang công tác tại trường, Thư viện tỉnh BR-VT tiến hành cấp Thẻ Thư viện và tài khoản truy cập cho giáo viên, CBCNV nhà trường để sử dụng tài liệu thư viện số, thư viện điện tử trên website và các nguồn tài liệu hiện có tại Thư viện tỉnh BR-VT. Thông qua tài khoản này để có thể đăng nhập, tìm đọc và download hơn 1,4 triệu đơn vị tài liệu và sử dụng các dịch vụ của Thư viện tỉnh BR-VT. Tặng thẻ Thư viện miễn phí cho học sinh của trường dựa theo một số tiêu chí do nhà trường đưa ra như tích cực tham gia các cuộc thi về sách, hoạt động câu lạc bộ…

Thứ ba - Tủ sách Ngoại văn, phối hợp xây dựng Tủ sách Ngoại văn của Thư viện tỉnh BR-VT, đặt tại Thư viện Trường THPT Châu Thành nhằm phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, học tập và trau dồi khả năng ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường.

Thứ tư - Phối hợp tổ chức các cuộc thi về sách, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho học sinh; giới thiệu những cuốn sách hay, có tính giáo dục cao; khuyến khích và tăng cường hoạt động đọc sách của học sinh nhà trường. Hai đơn vị sẽ phối hợp tổ chức các cuộc thi về sách ở vòng sơ khảo (cấp trường) và chung kết (cấp tỉnh).

Nhân lễ ký kết chương trình phối hợp giữa hai đơn vị, Ban Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT đã tặng sách cho 35 em học sinh của nhà trường đã tích cực đọc sách và tham gia hoạt động tình nguyện tại Thư viện tỉnh BR-VT trong những năm qua. Trong buổi lễ, học sinh nhà trường được nghe Giảng viên Lê Minh Thanh - Trường Đại học Tôn Đức Thắng TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về nghệ thuật đọc sách một cách dễ hiểu, dễ nhớ (3K: Kiến thức – Kỹ năng – Kinh nghiệm) và phương pháp đọc hiệu quả, nhất là sách luyện thi tiếng Anh.

Qua chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động về Thư viện với Trường THPT Châu Thành, Thư viện tỉnh BR-VT sẽ hỗ trợ xây dựng và phát triển văn hóa đọc; đồng thời, khai thác một cách có hiệu quả nguồn tài liệu của thư viện nhằm đáp ứng nhu cầu, phục vụ tốt nhất cho việc học tập, tham khảo, nghiên cứu của giáo viên, CBCNV và học sinh nhà trường.

Với mục tiêu góp phần “Xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường phổ thông”, chương trình ký kết liên tịch khẳng định vai trò, vị trí của một cơ quan giáo dục ngoài nhà trường của Thư viện tỉnh BR-VT. Qua đó, đẩy mạnh việc đa dạng hóa, huy động mọi nguồn lực xã hội cùng tham gia phát triển văn hóa đọc trong hệ thống thư viện công cộng và thư viện trường học trên địa bàn.

Một số hình ảnh về hoạt động:

Một góc sân trường

Ông Huỳnh Tới - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT phát biểu tại Lễ ký kết Chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động về Thư viện với Trường THPT Châu Thành (TP. Bà Rịa)

Bà Phan Thị Bích Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Châu Thành phát biểu tại Lễ ký kết Chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động về Thư viện với Thư viện tỉnh BR-VT

Ông Huỳnh Tới - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh BR -VT và Bà Trần Ngọc Xuân -  Phó Hiệu trưởng Trường THPT Châu Thành thực hiện nghi thức ký kết.

Đại diện hai đơn vị tặng quà cho học sinh đã tham gia tích cực các hoạt động tại Thư viện tỉnh BR -VT.

Huyền Trang - Ánh Tuyết

Phòng Công tác bạn đọc

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,168
  • Tháng hiện tại53,150
  • Tổng lượt truy cập8,946,329
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây