Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đạt giải xuất sắc tại Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách toàn quốc năm 2015

Thứ ba - 11/08/2015 12:44

       Chung kết Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách toàn quốc được diễn ra từ ngày 10/8/2015 đến ngày 13/8/2015 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi dưới sự chủ trì và phối hợp tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Quảng Ngãi.

       Nhiều năm qua, Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách đã thực sự trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa, là nơi để cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách ca ngợi về vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam; quảng bá tới đông đảo bạn đọc những cuốn sách hay có giá trị khoa học và nhân văn, giúp cho người nghe có được sự hứng thú và động lực tìm đọc để có thể hiểu thêm về truyền thống lịch sử, văn hóa, của các địa phương, góp phần bồi dưỡng thêm lòng tự hào và tình yêu quê hương đất nước. Liên hoan cũng là cơ hội để những người làm công tác thư viện có dịp giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần khẳng định vai trò của thư viện đối với xã hội. Qua đó, những người cán bộ thư viện cũng có cơ hội để thể hiện tài năng, nhiệt huyết của mình và góp phần không nhỏ vào công tác tuyên truyền phát triển văn hóa đọc đến mọi tầng lớp nhân dân địa phương.

       Vòng Chung kết Liên hoan với chủ đề “Việt Nam - Đất nước, con người” tại tỉnh Quảng Ngãi lần này đã thu hút gần 500 cán bộ thư viện của 16 tỉnh, thành phố thuộc 6 Liên hiệp Thư viện khu vực trong cả nước gồm: miền núi phía Bắc, Đồng bằng Sông Hồng, Bắc miền Trung, Nam Trung bộ và Tây Nguyên, miền Đông và cực Nam Trung bộ, Đồng bằng sông Cửu Long. Đội tuyển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng với Đội tuyển tỉnh Bình Dương đại diện cho Liên hiệp thư viện khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ tham dự Chung kết Liên hoan với 03 phần thi: Giới thiệu đội tuyển, kỹ năng tuyên truyền giới thiệu sách và phần thi năng khiếu.


 

16 đội tuyển tham dự Chung kết Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách toàn quốc
 

      Với sự dàn dựng công phu, cảnh trí phù hợp, sự thể hiện giàu cảm xúc của những người tuyên tuyền viên là những cán bộ thư viện đầy tâm huyết với nghề thư viện được hòa quyện trên nền nhạc lý dân ca Nam bộ cùng với nhóm múa minh họa đầy màu sắc và sôi động, đội tuyển Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã mang đến cho Liên hoan những màn trình diễn thật hấp dẫn và những giây phút thật sự cảm xúc, đầy lắng đọng, giúp người nghe hiểu rõ hơn về con người, về vùng đất Nam bộ nói chung và những tấm gương hi sinh vì quê hương, đất nước; những đặc điểm tự nhiên, đặc điểm về kinh tế - xã hội, những nét đặc trưng của mảnh đất Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng thông qua 03 tác phẩm: Việt Nam - Đất nước, con người; Địa chí Bà Rịa – Vũng Tàu và Võ Thị Sáu - Con người và huyền thoại.

 


 

Tuyên truyền viên: Lê Thị Kim Yến Nguyễn Thị Loan giới thiệu cuốn sách: "Việt Nam - đất nước, con người"

 


 

Tuyên truyền viên: Trương Thị Huyền Trang giới thiệu cuốn sách "Địa chí Bà Rịa - Vũng Tàu"

  

Tuyên truyền viên: Võ Tấn Tài Nguyễn Thị Hương giới thiệu cuốn sách "Võ Thị Sáu - Con người và huyền thoại"

 

     Sau 2 ngày làm việc thật nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Ban tổ chức đã chọn ra 6 tiết mục năng khiếu xuất sắc nhất phục vụ cho đêm công diễn tại Lễ bế mạc Liên hoan. Đội tuyển Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã vinh dự được chọn để thể hiện tiết mục năng khiếu Vững bền một cõi non sông” cùng với 5 đơn vị thư viện tỉnh, thành phố trong toàn quốc: Hà Nội, Điện Biên, Đắc Lắc, Phú Thọ và Tuyên Quang.


 

Tiết mục năng khiếu: "Vững bền một cõi non sông" của Thư viện tỉnh BR-VT
 

     Với sự thể hiện xuất sắc tại cả 3 vòng thi, đội tuyển Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đạt giải xuất sắc tại Chung kết Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách toàn quốc năm 2015.


 

Ông Trần Minh Thế - Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT nhận cờ xuất sắc tại Liên hoan
 


 

Tập thể đội tuyển Thư viện tỉnh BR-VT tại Liên hoan

 

Tin, ảnh: Thế Vinh - Nguyễn Mến

Thư viện tỉnh BR-VT