Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ chức Ngày hội đọc sách sôi nổi tại các trường Tiểu học

Thứ tư - 13/06/2018 02:57

Nhằm xây dựng, phát triển thói quen đọc sách và tự học cho học sinh, với phương châm “Sách đi tìm người đọc”, từ ngày 17 - 23/05/2018, Thư viện  tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã phối hợp với các trường học tổ chức ngày hội đọc sách phục vụ học sinh nhà trường.

Các Ngày hội đọc sách lần lượt được tổ chức cho 06 trường tiểu học trên địa bàn Tp. Bà Rịa gồm: Trường Tiểu học Hòa Long, Trường Tiểu học Lê Lợi, Trường Tiểu học Long Hương, Trường Tiểu học Trần Văn Thượng, Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Đằng và Trường Tiểu học Phan Bội Châu. Đây là một trong những hoạt động thường niên do Thư viện tỉnh tổ chức phục vụ học sinh trong năm học cũng như trước các kỳ nghỉ hè. Với gần 2.000 bản sách, gần 500 quyển báo - tạp chí, Thư viện tỉnh đã phục vụ cho gần 4.000 lượt bạn đọc và hơn 16.000 lượt tài liệu.

Hoạt động lưu động tại trường Tiểu học Hòa Long

Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Lê Lợi

Ngoài việc đọc sách, học sinh còn được tham gia các hoạt động sân chơi tương tác về sách và thư viện. Nội dung chương trình đa dạng, hấp dẫn và phù hợp với độ tuổi của từng khối lớp: Kể chuyện và tô màu dành cho học sinh khối 1 - Vẽ tranh theo sách dành cho học sinh khối 2 và khối 3 - Giao lưu kiến thức cho học sinh khối 4 - Viết bài cảm nhận về một quyển sách yêu thích đối với khối lớp 5. Các hoạt động diễn ra xuyên suốt và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể học sinh cũng như giáo viên tham gia. Để khuyến khích, động viên học sinh trong việc đọc, Thư viện tỉnh BR-VT đã tặng hơn 250 phần quà nhỏ cho những em đọc sách và tham gia tích cực vào các hoạt động tương tác về sách và thư viện.

Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Long Hương

Tranh tô màu của học sinh trường Tiểu học Nguyễn Thanh Đằng

Thông qua chương trình này, Thư viện tỉnh BR-VT đã tạo nhiều thuận lợi cho học sinh tiếp xúc với sách và đọc sách trong điều kiện dạy và học tại trường, tạo ra sự hứng khởi và kích thích niềm say mê đọc sách cũng như giúp các em khám phá, bổ sung thêm kiến thức giáo dục ngoài nhà trường. Đồng thời, khuyến khích và rèn luyện khả năng tư duy nhạy bén, độc lập, giúp các em bổ sung thêm vốn từ và giao tiếp tốt hơn.

Đây cũng là cơ hội tốt để Thư viện tỉnh BR-VT quảng bá tài liệu cũng như hoạt động của mình đến với người đọc, giới thiệu những hoạt động đã, đang và sắp diễn ra trong dịp hè đến với đông đảo học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh nói riêng cũng như người dân trong toàn tỉnh nói chung. Qua đó, hi vọng rằng Thư viện tỉnh BR-VT sẽ là điểm đến đáng tin cậy, lý thú và hấp dẫn cho học sinh và cả quý phụ huynh, đặc biệt là mỗi khi hè về.

Trương Thị Nhung

Phòng Công tác Bạn đọc - Thư viện tỉnh BR-VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,011
  • Tháng hiện tại202,221
  • Tổng lượt truy cập9,186,526
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây