Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Rộn ràng những “Chuyến xe tri thức” về với các trường học nhân Ngày Sách Việt Nam 21/04

Thứ sáu - 21/04/2017 05:42

“Chuyến xe tri thức” là một hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, mang sách về trường và kết hợp với nhà trường tạo nên ngày hội đọc sách. Đây là nét đẹp của đời sống văn hóa tinh thần, vừa tiếp nối truyền thống hiếu học của dân tộc, vừa tôn vinh sách, giá trị của tri thức, khẳng định vị thế xã hội và tầm quan trọng của Sách cùng việc đọc sách.

“Chuyến xe tri thức” trong hoạt động lần này được tổ chức tại ba trường học nằm trên địa bàn Tp. Bà Rịa và Tp. Vũng Tàu đó là Trường THCS Lê Quang Cường; Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Đằng, thuộc thành phố Bà Rịa; Trường Tiểu học Chí Linh, phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu.

Sáng ngày 20/4/2017, “Chuyến xe tri thức” của Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã có mặt tại Trường THCS Lê Quang Cường. Được sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban Giám hiệu, thầy cô giáo cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học sinh, Thư viện tỉnh đã tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách” tại khuôn viên trường.

“Ngày hội đọc sách” tại Trường THCS Lê Quang Cường

Qua những câu chuyện kể về ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và Bản quyền thế giới (23/4), lợi ích của việc đọc sách của cán bộ Thư viện tỉnh đã giúp cho các em học sinh có cách nhìn và ý thức đúng đắn về sách, về văn hóa đọc và nâng cao tình yêu đối với sách của các em.

Giao lưu kể chuyện, đố vui có thưởng

Điểm mới của hoạt động tại trường học lần này của Thư viện tỉnh BR-VT là phát động cuộc thi giới thiệu sách qua các hình thức: “Viết bài cảm nhận sách”; thiết kế “Book Trailer”; “Video giới thiệu sách”; và đã được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của các em học sinh cũng như thầy cô giáo tại trường. Những bài giới thiệu sách hay nhất sẽ được biên tập và phát hành trên website của Thư viện tỉnh.

“Chuyến xe tri thức” lần này Thư viện tỉnh BR-VT đã luân chuyển hơn 2.500 bản sách có nội dung phong phú, đa dạng, phù hợp với độ tuổi của các em học sinh và đã thu hút gần 1000 em học sinh tham gia đọc sách.

Các em học sinh đọc sách tại khuôn viên trường

Cũng trong hoạt động đầy ý nghĩa này Thư viện tỉnh BR-VT đã hỗ trợ cấp miễn phí 50 thẻ thư viện cho 50 em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học kỳ I năm học 2016-2017.

Nhiều năm qua, việc chú trọng phát triển văn hóa đọc trong nhà trường đã được Ban Giám đốc Thư viện tỉnh quan tâm và chỉ đạo sát sao. Với “Chuyến xe tri thức” hi vọng sẽ góp phần cùng nhà trường và xã hội phát triển sâu rộng phong trào đọc cho các em học sinh trong hệ thống trường học trên địa bàn tỉnh.

Quang Sơn

Phòng Thông tin

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay3,788
  • Tháng hiện tại190,855
  • Tổng lượt truy cập9,175,160
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây