Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Hỗ trợ nghiệp vụ thư viện tại Trường THCS Tân Hưng (Tp. Bà Rịa)

Thứ ba - 20/03/2018 00:26

Thư viện Trường THCS Tân Hưng – Một ngôi trường mới được xây dựng với hơn 2000 đầu sách, bao gồm sách giáo khoa, sách tham khảo dành cho giáo viên và học sinh vừa được Thư viện tỉnh hỗ trợ nghiệp vụ thư viện, phân loại theo DDC và sắp xếp tài liệu, nhằm giúp giáo viên kiêm nhiệm công tác thư viện của trường có thể quản lý và phục vụ nhu cầu đọc của học sinh và giáo viên.

Thông qua chương trình ký kết liên tịch về hoạt động ngoại khóa giữa Thư viện tỉnh BR-VT và Trường THCS Tân Hưng, Tp. Bà Rịa nhằm phát triển văn hóa đọc cho học sinh, Phòng Công tác Bạn đọc đã phối hợp với Chi đoàn Thanh niên tổ chức phục vụ định kỳ cho học sinh của trường vào các chiều thứ Năm hàng tuần. Để tăng cường và nâng cao chất lượng phục vụ, tạo điều kiện phát triển mạng lưới thư viện cơ sở, Phòng Nghiệp vụ và Phòng Mạng lưới Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn thành cơ bản công tác phân loại tài liệu theo DDC và sắp xếp kho tài liệu cho thư viện nhà trường trong 02 ngày 14 - 15/03/2018 nhờ sự hỗ trợ đắc lực của các thầy cô giáo và các em học sinh. Toàn bộ kho sách Thư viện Trường THCS Tân Hưng đã được phân loại, sắp xếp lên kệ giá theo môn loại và chủ đề (DDC) với 08 kệ sách theo từng khối lớp, trong đó có sách tham khảo cho giáo viên và học sinh, kệ sách truyện tranh, kệ sách luân chuyển của Thư viện tỉnh BR-VT.

Trong chương trình hỗ trợ nghiệp vụ thư viện, Thư viện tỉnh BR-VT còn kết hợp hướng dẫn cho giáo viên kiêm nhiệm công tác thư viện của nhà trường cách thức tổ chức hoạt động thư viện, quản lý tài liệu và tư vấn để nhà trường tổ chức công tác thư viện ngày một tốt hơn, phối hợp tốt hơn trong phục vụ nhu cầu đọc của học sinh.

Nguyễn Thị Loan

Phòng Nghiệp vụ - Thư viện tỉnh BR-VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,011
  • Tháng hiện tại202,166
  • Tổng lượt truy cập9,186,471
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây