Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Giới thiệu tài liệu về Quân đội nhân dân Việt Nam và Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc

Thứ sáu - 22/12/2017 02:44

Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức trưng bày sách báo, giới thiệu đến bạn đọc về sự kiện lịch sử quan trọng này.

Tháng 12 - 1944, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Chấp hành Chỉ thị của Người, 5 giờ chiều ngày 22 - 12 - 1944 tại khu rừng nằm giữa hai tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo, thuộc tỉnh Cao Bằng, Lễ thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân được cử hành trang nghiêm - Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân là tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Quân đội ta do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, giáo dục và rèn luyện; được Đảng, nhân dân đùm bọc, che chở, nuôi dưỡng mà trưởng thành. Dưới sự lãnh đạo toàn diện, trực tiếp, tuyệt đối của Đảng, Quân đội ta đã cùng với cả dân tộc làm nên những chiến công hiển hách ghi đậm dấu ấn vào lịch sử dân tộc: Đánh thắng hai đế quốc lớn là Pháp và Mỹ! Trở thành quân đội bách chiến, bách thắng, xứng đáng với lời khen ngợi của Bác Hồ: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân; sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì CNXH; nhiệm vụ nào cũng hoàn thành; khó khăn nào cũng vượt qua; kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Để ôn lại những bước trưởng thành, những chiến công vang dội, những tuyền thống vẻ vang mà Quân đội ta đã xây đắp nên trong chặng đường 73 năm qua cũng như hình ảnh người lính với đôi dép cao su, mũ tai bèo đã làm nên hình tượng “Bộ đội cụ Hồ” cả thế giới biết đến và ngưỡng mộ, Thư viện tỉnh BR - VT tổ chức giới thiệu tài liệu, tạo điều kiện thuận lợi để bạn đọc tiếp cận nhiều tài liệu lịch sử, có nội dung phong phú về Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nằm trong chuỗi sự kiện trong tháng 12, kỷ niệm 25 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2017), Thư viện tỉnh BR-VT cũng giới thiệu đến quý bạn đọc những tư liệu quý về mối quan hệ  truyền thống, sự tương đồng về lịch sử và văn hóa, tình hữu nghị và nỗ lực chung của hai nước. Mối quan hệ Việt - Hàn trong suốt 25 năm qua đã đạt được những thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội…, góp phần vào sự phát triển và hợp tác trong khu vực và trên thế giới.

Gần 700 tài liệu được trưng bày tại Phòng Báo - Tạp chí, Phòng Mượn, Phòng Đọc tổng hợp... phản ánh khá rõ nét về quá trình đấu tranh anh dũng, gian khổ của dân tộc với nhiều tài liệu quý về bộ đội cụ Hồ trong 73 năm chiến đấu và trưởng thành; về quan hệ ngoại giao Việt Nam Hàn Quốc trong 25 năm qua.

Mời quý bạn đọc đến với Thư viện từ ngày 19 đến ngày 29 tháng 12 năm 2017 tại số 4 Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, để hiểu hơn về Quân đội nhân dân Việt Nam, về những phẩm chất cao quý của bộ đội Cụ Hồ, về quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc…

HÀ HƯƠNG

Phòng Công tác Bạn đọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,561
  • Tháng hiện tại127,948
  • Tổng lượt truy cập8,664,057
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây