Thư viện huyện Châu Đức: Tổ chức Câu lạc bộ Bạn đọc và lớp hướng dẫn năng khiếu dành cho thanh thiếu niên nhân dịp hè 2018

Thứ ba - 10/07/2018 01:05

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc, ngoài các hoạt động truyền thống như phục vụ tài liệu tại chỗ, cho mượn về nhà, phục vụ lưu động tại các điểm dân cư, trường học…, Thư viện huyện Châu Đức đã tăng cường rất nhiều hoạt động hướng đến lứa tuổi thanh thiếu niên trong dịp hè 2018. Cụ thể như:

Đối với Câu lạc bộ Bạn đọc, hội viên khi tham gia sinh hoạt sẽ được cán bộ thư viện hướng dẫn cách sử dụng thư viện, cách truy cập tìm kiếm thông tin, tài liệu số ở các thư viện các tỉnh, thành phố, Thư viện Quốc gia Việt Nam và các trung tâm thư viện lớn trong nước và quốc tế… Ngoài ra, hội viên còn được tìm hiểu những phương pháp đọc sách nhanh, cách ghi nhớ nội dung, cách tìm kiếm tài liệu sao cho nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đối với các độc giả nhỏ tuổi sẽ được tham gia các chương trình kể chuyện, đóng kịch, hóa thân thành những nhân vật mà mình yêu thích.

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ Bạn đọc - chuyên đề về sách

Bên cạnh các câu lạc bộ về sách, Thư viện huyện Châu Đức còn tổ chức các lớp hướng dẫn năng khiếu để thu hút độc giả nhỏ tuổi tiêu biểu nhất là việc thành lập các câu lạc bộ bạn đọc và lớp hướng dẫn năng khiếu. Sau hơn một tháng hoạt động, các câu lạc bộ và lớp hướng dẫn như vẽ tranh, cờ vua, khéo tay hay làm, tin học, tiếng Anh. Khi tham các lớp hướng dẫn này, độc giả sẽ được các huấn luyện viên, giáo viên, cán bộ thư viện hướng dẫn một cách dễ hiểu, dễ nhớ, dễ áp dụng. Các lớp học sẽ kéo dài đến cuối tháng 7…

Lớp hướng dẫn Cờ Vua/ CLB Anh Văn/ CLB Khéo tay hay làm/ CLB Tin học

CLB Vẽ tranh

Sau gần một tháng hoạt động, các câu lạc bộ đã thu hút được hơn 600 bạn đọc tham gia sinh hoạt nâng số lượt phục vụ bạn đọc tại Thư viện trung bình khoảng hơn 500 lượt/ngày.

Mùa hè đến, việc tìm cho thiếu nhi một địa điểm vui chơi, sinh hoạt lành mạnh là nỗi lo của rất nhiều phụ huynh, vì vậy việc tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ của thư viện là rất tốt và hữu ích. Các câu lạc bộ Bạn đọc tại Thư viện huyện Châu Đức đã tạo một luồng sinh khí mới cho hoạt động của thư viện. Từ đó đã khẳng định được vai trò và trách nhiệm của thư viện trong việc phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng, đặc biệt là đối với thiếu nhi của huyện nhà, đồng thời góp phần xây dựng một xã hội học tập tại địa phương.

 

Thư viện huyện Châu Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,072
  • Tháng hiện tại53,054
  • Tổng lượt truy cập8,946,233
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây