Thư viện huyện Châu Đức - Phát động chiến dịch “Đánh thức tình yêu với Sách”

Thứ hai - 27/11/2017 23:09

Trong bối cảnh hiện nay, văn hóa nghe nhìn, văn hóa mạng phát triển thu hút giới trẻ và có xu hướng lấn át văn hóa đọc. Được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin trong hoạt động Thư viện, với vị trí và vai trò của mình, Thư viện huyện Châu Đức đã xây dựng chiến dịch đem sách đến tận tay người đọc nhằm “đánh thức” tình yêu sách của mỗi người. Chiến dịch gồm một chuỗi các hoạt động đưa sách đến các trường học và thôn ấp tại địa phương góp phần xây dựng và phát triển thói quen, đáp ứng nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện.

Mở đầu chiến dịch, sáng ngày 27/11/2017 Thư viện huyện Châu Đức đã tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Bà Nguyễn Thị Thiên Mai, Giám đốc Thư viện huyện đã phát động chiến dịch và giới thiệu mô hình hoạt động và các dịch vụ thư viện trong thời gian tới với mong muốn thu hút học sinh tích cực hưởng ứng, đến với Thư viện thường xuyên; từ đó tạo niềm đam mê và tình yêu với sách qua quá trình đọc. Các hoạt động trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách gồm: Tham quan triển lãm, đọc sách, vẽ tranh và phát động hội thi viết cảm nhận về sách.

Bà Nguyễn Thị Thiên Mai - GĐ Thư viện huyện Châu Đức phát động chiến dịch “Đánh thức tình yêu với sách”

Tập thể CB Viên chức Thư viện huyện tuyên truyền giới thiệu sách tạiTrường TH Nguyễn Thị Minh Khai

Thư viện đã mang đến phục vụ hơn 4.500 bản sách, báo gồm các nội dung rất phong phú như: bách khoa thư, truyện cổ tích, sách về các danh nhân, khoa học, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, lịch sử, những câu đố vui, luyện trí thông minh. Sách về tâm lý lứa tuổi, 500 bản các loại báo tạp chí dành cho lứa tuổi học trò: Khăn Quàng Đỏ, Nhi Đồng, Thiên Thần Nhỏ…, 4000 mẫu tranh vẽ, tô màu… Lồng ghép với chương trình, Thư viện huyện Châu Đức còn tổ chức đăng ký cấp thẻ thư viện miễn phí cho giáo viên, học sinh toàn trường.

Hoạt động tuyên truyền được duy trì trong suốt một ngày, không chỉ giờ ra chơi mà bất kỳ lúc nào rãnh rỗi là các em đều được tham gia đọc sách và vẽ tranh.

Chiến dịch được các em học sinh, CNVC, giáo viên toàn trường hưởng ứng rất tích cực, thu hút 13.290 lượt học sinh, CNVC và phụ huynh tham gia buổi tuyên truyền giới thiệu sách.

Bà Nguyễn Thị Hải, Hiệu trưởng nhà trường cũng tham gia phát động phong trào đọc sách trong nhà trường và kêu gọi các em đến thư viện huyện đọc sách và tham gia các hoạt động khác của thư viện

 Với chiến dịch “Đánh thức tình yêu với sách”, Thư viện huyện góp phần phát triển văn hóa đọc xây dựng xã hội học tập của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và trên địa bàn huyện Châu Đức nói riêng./.

Một số hình ảnh trong hoạt động:

Thư viện huyện Châu Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,940
  • Tháng hiện tại52,922
  • Tổng lượt truy cập8,946,101
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây