Thư viện Thành phố Vũng Tàu tổ chức Khai mạc “Ngày hội đọc sách và Văn hóa đọc năm 2017”

Thứ sáu - 21/04/2017 05:43

Nhà bác học Lê Quý Đôn từng tổng kết:

“Dẫu có bạc vàng trăm vạn lượng

Không bằng kinh sử một vài pho”

Sách chính là phương tiện để con người học tập, là nguồn động lực để loài người vươn xa. Do đó, chúng ta trước hết cần nhận thức đúng về vai trò của sách, biết chọn lựa và biết sử dụng đúng mục đích để sách luôn luôn có vị trí, giá trị đích thực, quan trọng trong cuộc sống.

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-TV về việc tổ chức các hoạt động Ngày Sách Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4).  Nhằm tôn vinh những giá trị cao đẹp của sách báo, quảng bá văn hóa đọc ở Việt Nam nói chung và thành phố Vũng Tàu nói riêng, thực hiện chủ trương xã hội hóa hoạt động thư viện, khuyến khích tất cả các đối tượng thành phần ngành nghề đang sinh sống, học tập, lao động sản xuất và công tác trên địa bàn thành phố. đặc biệt nhất là các đối tượng bạn đọc thanh thiếu niên nhi đồng, để từ đó vận dụng vào cuộc sống nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần trong xã hội, tạo điều kiện để người dân học tập suốt đời. Sáng ngày 21.4, tại thành phố Vũng Tàu, Thư viện Thành phố đã  khai mạc “Ngày hội đọc sách và Văn hóa đọc năm 2017”.

Về dự lễ khai mạc có ông Trần Minh Thế - Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT, bà Nguyễn Thị Bạch Ngân - Phó Chủ tịch UBND Tp. Vũng Tàu, bà Cao Thái Bình - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tp. Vũng Tàu, ông Diệp Bảo Hưng - Phó Trưởng phòng VHTT, bà Nguyễn Thị Phúc Hằng - Phó Chánh Văn phòng UBND - HĐND Tp. Vũng Tàu, cùng Hiệu trưởng các trường tiểu học, lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách thư viện phường, xã và đại diện nhà sách Hoàng Cường, công ty cổ phần Tri thức văn hóa sách Việt Nam cùng hàng trăm em học sinh của các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố...

Đại biểu tham dự Lễ Khai mạc

Lễ Khai mạc diễn ra trong không khí vui tươi, trang nghiêm và rất ngắn gọn. Sau Lễ Khai mạc, các đại biểu, các vị khách quý cùng bạn đọc được tham gia các trò chơi, tham quan và được đọc những cuốn sách mà mình quan tâm, yêu thích.

Năm nay, gian trưng bày - triển lãm sách của Thư viện Thành phố mở cửa đón bạn đọc từ ngày 21/4 đến 27/4/2017 với trên 6.000 bản sách, nội dung phong phú như: Chủ tịch Hồ Chí Minh với sách báo và thư viện; Phát triển văn hóa đọc bắt nguồn từ gia đình, nhà trường và xã hội; Văn hóa đọc và thư viện; Biển đảo… Trong ngày đầu khai mạc, không gian trưng bày triển lãm của thư viện Tp. Vũng Tàu đã thu hút trên 400 lượt người tham quan.

Bạn đọc tham quan, đọc sách

Đến với buổi lễ Khai mạc, bạn đọc được tham gia các trò chơi hoạt náo đố vui có thưởng, tham quan các gian trưng bày triển lãm sách. Song song với những hoạt động của lễ Khai mạc, thư viện Tp. Vũng Tàu cũng đã tặng thẻ đọc sách miễn phí cho các bạn đọc nhí của trường tiểu học Đoàn Kết, Hạ Long, Việt - Anh trên địa bàn Tp. Vũng Tàu nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách bắt đầu từ tuổi thơ. 

Thư viện thành phố Vũng Tàu đã chọn lọc và giới thiệu bộ sách “tò mò khám phá”, tủ sách “sống đẹp mỗi ngày” đến bạn đọc trong buổi lễ Khai mạc và nhận được sự quan tâm từ đông đảo bạn đọc đến tham quan.

Một số hình ảnh:

 

Phòng Thông tin

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,965
  • Tháng hiện tại52,947
  • Tổng lượt truy cập8,946,126
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây