“Tháng 5 nhớ Bác” - Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức trưng bày những tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ tư - 10/05/2017 05:13

Tháng 5 về, cả dân tộc Việt Nam lại rộn ràng kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác 19-5, Người đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ngày nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với tất cả tấm lòng kính yêu.

Biết bao lãnh tụ, nhà khoa học, nghiên cứu, nhà văn, nhà thơ... trong và ngoài nước đã, đang và sẽ viết về những cống hiến to lớn của Người trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng xã hội mới; ca ngợi phẩm chất đạo đức cách mạng, phong cách, lẽ sống cao đẹp và vô cùng vĩ đại ấy.

Nhà báo Trần Sĩ Tuấn đã viết về Bác những vần thơ mộc mạc, giản dị, thân thương :

“ Đêm rất sâu con nằm mơ thấy Bác

Quần áo nâu sồng như một lão nông

Sớm tinh mơ Người vác cuốc thăm đồng

Trò chuyện cùng người già , tay bế bồng con trẻ

Trong giấc mơ con thấy Người lặng lẽ

Giọt nước mắt rơi trên những cánh đồng…”

Bác ra đồng gặt lúa cùng nông dân (Ảnh st nguồn internet)

Cả cuộc đời Bác là một cuộc hành trình đấu tranh không biết mỏi vì độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Từ ngôi nhà tranh ở Kim Liên, Nam Đàn ra đi hơn 30 năm, Bác mới trở về Tổ quốc, thêm 15 năm nữa mới về đến Phủ Chủ tịch, Hà Nội. Con đường Người đã đi xuyên qua 3 đại dương, 4 châu lục, qua hơn 30 quốc gia, gặp gỡ bao nhiêu người, là tiếp xúc bấy nhiêu vùng đất mới. Về nước, cùng với Trung ương Đảng lãnh đạo nhân dân làm cách mạng và khắp nẻo đường kháng chiến cũng như công cuộc kiến thiết nước nhà đều in dấu ấn sâu đậm của Người.

Nhớ Bác và luôn luôn ghi nhớ công ơn trời bể của Người, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức trưng bày những tác phẩm của Hồ Chí Minh và viết về Hồ Chí Minh. Kính mời quý bạn đọc xa gần đến với Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 10 đến ngày 31 tháng 5 năm 2017 để tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu gian trưng bày với khoảng 500 tư liệu, tài liệu. Hy vọng rằng, quý bạn đọc có thể hiểu sâu sắc hơn về tấm gương tự rèn luyện hình thành một nhân cách lớn Hồ Chí Minh và mỗi chúng ta hãy học tập, làm theo nhân cách lớn của Người .

Trưng bày sách về cuộc đời và sự nghiệp của Bác

tại phòng Báo - Tạp chí và phòng Đọc tổng hợp Thư viện tỉnh BR-VT

“… Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn…”, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu  rất mong được phục vụ quý đọc giả đến với kho tàng sách phong phú và bổ ích về hình tượng cao quý Hồ Chí Minh thân yêu của dân tộc Việt Nam.

                                                             Hà Hương

Phòng Công tác bạn đọc - Thư viện tỉnh BR-VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,483
  • Tháng hiện tại127,870
  • Tổng lượt truy cập8,663,979
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây