Sinh hoạt chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sách, báo và sự nghiệp thư viện”

Thứ sáu - 22/12/2017 02:46

Trên tinh thần Chỉ thị 10CT/TW, ngày 30/3/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đưa nội dung sinh hoạt chi bộ thêm phong phú, thiết thực có tác dụng giáo dục, giúp đảng viên và quần chúng nâng cao tinh thần và ý thức tu dưỡng, rèn luyện phát huy tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Sáng ngày 22 tháng 12 năm 2017, Chi bộ Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vùng Tàu đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sách, báo và sự nghiệp thư viện”.

Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự hiện diện của đồng chí Trần Minh Thế - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT; đồng chí Huỳnh Tới – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh; đồng chí Trần Thế Vinh – Chi ủy viên, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức Thư viện tham dự.

Mở đầu là chương trình văn nghệ với tốp ca “Nối vòng tay lớn” và tiết mục biểu diễn thời trang áo dài đầy màu sắc trên giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng cũng không kém phần vui tươi của bài hát “Một thoáng quê hương” do Chi đoàn Thư viện tỉnh thể hiện.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Minh Thế nhấn mạnh: Chuyên đề sinh hoạt “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sách, báo và sự nghiệp thư viện” sẽ giúp nâng cao tinh thần yêu ngành, yêu nghề cho cán bộ đảng viên, quần chúng làm công tác thư viện có điều kiện nghiên cứu, học tập, góp phần xây dựng, duy trì và phát triển văn hóa đọc ở địa phương.

Đ/c Trần Minh Thế - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT phát biểu tại buổi Sinh hoạt chuyên đề

Tiếp nối chương trình là phần dự thi của ba tổ Đảng tương ứng với ba đội thi: Hành Chính, Công tác Bạn đọc, Nghiệp vụ - Thông tin – Mạng lưới. Mỗi đội tham gia ba phần thi: Giới thiệu đội, thuyết trình và thể hiện năng khiếu văn nghệ.

Tổ Đảng Công tác bạn đọc với phần thi thuyết trình ấn tượng

Phần thi của Tổ Đảng Nghiệp vụ - Thông tin - Mạng lưới

Tiết mục Giới thiệu đội rất hài hước và vui nhộn của Tổ Đảng Hành chính

Ở nội dung giới thiệu đội, các tổ đã dùng nhiều hình thức thể hiện khác nhau như vè, ca trù… tạo nên sự đa dạng, sôi nổi và hấp dẫn cho phần mở đầu của tiết mục dự thi. Tiếp đến là những bài thuyết trình về chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sách, báo và sự nghiệp thư viện”, các đội đã nêu rõ lòng yêu quý và phong cách đọc sách báo của Hồ Chủ tịch, tầm quan trọng của sách báo đối với cuộc đời hoạt động của Bác và cách mạng Việt Nam. Đặc biệt là những đóng góp của Người đối với sự nghiệp Thư viện mà cho đến nay, chúng ta vẫn luôn ghi nhớ với lòng biết ơn vô hạn. Các tiết mục văn nghệ của ba đội cũng đã để lại niềm xúc động, ấn tượng khó quên cho người xem bởi những bài ca, điệu múa… thể hiện tình yêu đong đầy đối với Đảng, với Bác Hồ kính yêu.

Ban Giám khảo đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và đầu tư của các đội tham gia. Mỗi tiết mục mang một màu sắc riêng nhưng nhìn chung đã thể hiện sâu sắc nội dung chủ đề.

Đ/c Huỳnh Tới - Phó Bí thư Chi bộ - Phó giám đốc Thư viện tỉnh trao giải phụ cho đại diện các đội thi

Kết thúc buổi sinh hoạt, Ban tổ chức đã trao: Giải Nhất cho Tổ Đảng Công tác Bạn đọc, giải Nhì cho Tổ Đảng Nghiệp vụ - Thông tin – Mạng lưới và giải Ba cho Tổ Đảng Hành chính. Các giải phụ có giải Giới thiệu đội hay nhất được trao cho Tổ Đảng Hành chính, giải Thuyết trình hay nhất được trao cho Tổ Đảng Công tác Bạn đọc và giải Văn nghệ hay nhất thuộc về Tổ Đảng Nghiệp vụ - Thông tin – Mạng lưới.

Đ/c Trần Minh Thế - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Thư viện tỉnh trao giải cho đại diện các đội thi

Buổi sinh hoạt chuyên đề với hình thức sân khấu hóa đã tạo nên nét sinh động, vui tươi và dễ đi vào lòng người, gắn liền với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chuyên đề mang ý nghĩa thiết thực, giúp những người làm công tác thư viện tìm hiểu về quan điểm, tư tưởng chủ đạo của Hồ Chủ tịch về sách báo, cùng nhau ôn lại những cống hiến to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng và nghề thư viện.

Đây cũng là dịp để các đảng viên, cán bộ trẻ và quần chúng của đơn vị nghiên cứu, học tập, rèn luyện và thể hiện tư tưởng chính trị của mình không chỉ xây dựng phát triển đơn vị mà còn ra sức phấn đấu để đứng vào hàng ngũ của Đảng. Hy vọng cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong các buổi sinh hoạt chuyên đề năm 2018 và những năm tiếp theo.

Ánh Tuyết

Phòng Công tác bạn đọc

Thư viện tỉnh BR-VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,932
  • Tháng hiện tại52,914
  • Tổng lượt truy cập8,946,093
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây