Họp mặt kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 và chia tay đồng chí Phó Giám đốc nghỉ theo chế độ của Nhà nước

Thứ hai - 23/10/2017 02:45

Hòa chung không khí phấn khởi cùng phụ nữ cả nước, chiều ngày 20 tháng 10 năm 2017 được sự quan tâm của Chi ủy, Ban Giám đốc; Công đoàn cơ sở cùng toàn thể cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tưng bừng tổ chức họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017).

Mở đầu là tiết mục văn nghệ chào mừng của Chi Đoàn Thanh niên Thư viện tỉnh với những điệu nhảy dân vũ sôi động đầy phấn khích. Ông Trần Minh Thế - Bí thư Chi bộ, Giám đốc đơn vị thay mặt Ban lãnh đạo phát biểu chúc mừng chị em phụ nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam; ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam trong 87 năm qua; biểu dương những nỗ lực tập thể chị em phụ nữ trong cơ quan đã đóng góp rất to lớn trên mọi lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ cũng như trong các hoạt động khác của đơn vị và nhân dịp này, thay mặt Chi ủy, Ban Giám đốc, ông mong rằng chị em tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, biết thu xếp công việc gia đình và xã hội một cách hợp lý, giỏi việc nước, đảm việc nhà, vươn lên xứng đáng với truyền thống hào hùng của Phụ nữ Việt Nam..

Tập thể Thư viện tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong buổi họp mặt

Ông Trần Minh Thế, thay mặt Lãnh đạo trao tặng cho chị em Phụ nữ Thư viện tỉnh lẵng hoa tươi thắm, chúc chị em luôn vui tươi, trẻ khỏe, yêu ngành, yêu nghề, yêu đời và cống hiến trí tuệ, lòng nhiệt huyết để văn hóa đọc từng bước phát triển trên địa bàn tỉnh nhà.

Ông Trần Minh Thế, thay mặt Ban lãnh đạo tặng hoa chúc mừng ngày 20/10 và bà Huỳnh Thị Mai, thay mặt chị em phụ nữ đón nhận lẵng hoa tươi thắm.

Tiếp nối những hân hoan của lễ chào mừng 20-10, buổi họp mặt như lắng đọng trước lời phát biểu và tri ân của Lãnh đạo đơn vị với đồng chí Nguyễn Quang Phi - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

Đồng chí Trần Minh Thế, thay mặt cho tập thể cán bộ viên chức Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận những đóng góp, cống hiến của đồng chí Nguyễn Quang Phi trên cương vị Phó Giám đốc cho sự nghiệp văn hóa của tỉnh nhà trong những năm qua. Đồng chí Nguyễn Quang Phi vừa là người đồng chí - người anh - người thầy đã có nhiều đóng góp cho Thư viện tỉnh trong 9 năm, không những thế đồng chí còn là một tấm gương về phẩm chất đạo đức, lối sống giản dị, luôn chủ động hết mình trong công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong buổi chia tay, với tình cảm trân trọng, thân ái, đồng chí Trần Minh Thế đã gửi gắm những tình cảm của tập thể Chi ủy, Ban Giám đốc và cán bộ viên chức trong toàn đơn vị qua lẵng hoa tươi thắm cùng quà lưu niệm bày tỏ lòng biết ơn đối với cá nhân đồng chí Nguyễn Quang Phi.

Ông Trần Minh Thế, thay mặt Ban Giám đốc tặng hoa và quà cho ông Nguyễn Quang Phi

Bằng tất cả tấm lòng kính trọng, yêu mến; Phòng Thông tin đã biên soạn và trình chiếu những thước phim tư liệu như những trang hồi ký được ghi lại trong quá trình công tác, sinh hoạt tập thể, dã ngoại của đồng chí Nguyễn Quang Phi cùng tập thể Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tất cả lặng yên theo dõi trong sự bồi hồi xúc động và đều cảm nhận một niềm vui, nghẹn ngào, hạnh phúc đan xen.

Đồng chí Lê Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Hành chính chia sẻ: 43 năm công tác, 9 năm gắn bó với tập thể Thư viện, đồng chí Nguyễn Quang Phi luôn là người thầy, người anh gương mẫu trong lối sống, trách nhiệm với công việc, được đồng chí, đồng nghiệp quý mến, tin yêu. Thời gian thấm thoát trôi qua, nay đồng chí đã đủ điều kiện được về nghỉ theo chế độ. Đó là niềm hạnh phúc rất lớn trong cuộc đời công tác của đồng chí, chúng tôi luôn mong muốn rằng mặc dù đồng chí không còn làm việc trực tiếp nữa nhưng đồng chí tiếp tục sâu sát dõi theo giúp đỡ chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Chúc đồng chí có thật nhiều sức khỏe, tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho xã hội. Dẫu biết rằng, đến tuổi nghỉ hưu là một quy luật, nhưng ai cũng cảm thấy rưng rưng, bùi ngùi.

Đồng chí Huỳnh Tới, Phó Giám đốc bày tỏ khía cạnh, khi đồng chí Nguyễn Quang Phi về đơn vị, tình hình hoạt động của Chi bộ gặp nhiều khó khăn. Nhưng khi trở thành Bí thư Chi bộ, đồng chí đã cùng tập thể Chi ủy, Chi bộ đưa công tác Đảng đi vào nề nếp, ngày càng có hiệu quả. Là những người ở lại, đồng chí đã hứa rằng: sẽ tiếp tục duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả mà đồng chí Phi cùng tập thể Chi bộ những nhiệm kỳ trước đã gây dựng nên; tiếp tục noi gương đồng chí, chung sức chung lòng, đoàn kết đưa sự nghiệp Thư viện trở thành thương hiệu suất sắc top đầu không chỉ ở khu vực miền Đông Nam Bộ, cực Nam Trung Bộ mà còn trên phạm vi cả nước. Xin kính chúc đồng chí với cương vị Tổng Thư ký Hội Khoa học lịch sử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sau nghỉ hưu luôn hỗ trợ tích cực, nhiệt huyết cho đơn vị trong sự nghiệp văn hóa đọc. Chúc đồng chí luôn vui khỏe, vạn sự như ý.

Cùng chung những suy nghĩ và tình cảm chân thành, đồng chí Huỳnh Thị Mai cùng các đồng chí đồng nghiệp là cán bộ trưởng phó các phòng ban thay mặt cho toàn thể anh chị em cơ quan gửi tới đồng chí Nguyễn Quang Phi món quà lưu niệm hết sức ý nghĩa như thay lời muốn nói.

Các phòng ban tặng quà lưu niệm đồng chí Nguyễn Quang Phi

Trong cảm xúc đầy lưu luyến, đồng chí Nguyễn Quang Phi chia sẻ: Xin cảm ơn ngôi nhà Thư viện tỉnh, 9 năm qua đã cho tôi nhiều điều - Cho tôi một tình cảm chân thành, ấm cúng của anh chị em, đồng chí, đồng nghiệp như trong một mái ấm gia đình; cho tôi biết thế nào là sự gian khổ của nghề thủ thư; đã giúp đỡ tôi rất nhiều để tôi có thể hoàn thành được các nhiệm vụ trên cương vị, chức trách của mình và Thư viện chính là kho tàng tư liệu vô giá cho thêm những kiến thức hiểu biết cũng như bổ sung tư liệu vào bài giảng sinh động, hấp dẫn hơn và hàng trăm bài báo của tôi. Dẫu biết rằng, trở về với đời thường là lẽ tất yếu, nhưng tôi vẫn cảm thấy bồi hồi, xúc động. Nhưng dù không trực tiếp làm việc cùng đơn vị, tôi vẫn sẽ là một đọc giả thân thiết của Thư viện và luôn dõi theo bước đi của đơn vị mình. Đồng chí đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể các anh chị em, đồng nghiệp trong đơn vị, chúc tập thể Thư viện luôn đoàn kết; giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để đưa văn hóa đọc lan tỏa rộng hơn, mạnh mẽ hơn và hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Quang Phi chia sẻ và gửi lời cảm ơn tập thể đơn vị

Tập thể Thư viện chụp hình lưu niệm cùng đồng chí Nguyễn Quang Phi

Buổi họp mặt diễn ra trong bầu không khí ấm áp, thân mật và lắng đọng trong lòng mỗi người những tình cảm sâu sắc khó quên.

Hà Hương

Phòng Công tác bạn đọc - Thư viện tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,599
  • Tháng hiện tại127,986
  • Tổng lượt truy cập8,664,095
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây