Học sinh Trường Mầm non Học viện Anh Quốc tham quan Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ năm - 12/04/2018 05:17

Sáng ngày 12/04/2018, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã chào đón 95 học sinh Trường Mầm non Học viện Anh Quốc đến tham quan và tham gia một số hoạt động về sách tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện tỉnh BR-VT.

Với mục đích cho học sinh làm quen với phòng đọc sách thiếu nhi có qui mô lớn, được trải nghiệm quy trình hoạt động đọc sách tại thư viện, hình thành thói quen và phát triển lòng say mê đọc sách, khám phá tri thức; đồng thời, nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò và vị trí của sách trong đời sống xã hội; nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với học tập, phát triển kỹ năng, tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong lứa tuổi thiếu nhi. Chương trình tham quan và học tập tại Thư viện tỉnh BR-VT là một trong những hoạt động quan trọng trong Dự án "Sách - Người bạn của bé" của Trường Mầm non Học viện Anh Quốc dành cho học sinh khối Mầm non của trường. Tham dự chương trình, ngoài hoạt động tham quan Phòng Thiếu nhi, tìm hiểu những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi của mình; các em còn hóa thân vào chính những nhân vật trong sách như bạn Bubu, Cáo, Thỏ, Gà trống… cùng nhau kể chuyện Sự tích Hoa hồng, đóng kịch theo truyện. Đặc biệt, những bạn đọc nhỏ tuổi này còn tự thuyết trình về quy trình làm ra một cuốn sách, cùng nhau giữ gìn sách như thế nào? Các em đã được các thủ thư kể chuyện kết hợp vẽ tranh; tham gia tìm hiểu, trả lời các câu hỏi liên quan đến câu chuyện và nhận được những món quà xinh xắn của Thư viện tỉnh BR-VT.

Các em học sinh đang kể câu chuyện "Sự tích hoa hồng"

Thủ thư Thư viện tỉnh BR-VT kể chuyện kết hợp vẽ tranh

Chuyến tham quan Thư viện tỉnh BR-VT của học sinh Trường Mầm non Học viện Anh Quốc cũng là một trong những hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện Chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ V (21/04/2014 - 21/04/2018), Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/04/1995 - 23/04/2018) của Thư viện tỉnh BR-VT.

          Huyền Trang - Ánh Tuyết

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,606
  • Tháng hiện tại127,993
  • Tổng lượt truy cập8,664,102
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây