Hỗ trợ nghiệp vụ Thư viện tại Trường THCS Văn Lương - huyện Long Điền

Thứ năm - 06/09/2018 02:51

Trường THCS Văn Lương (huyện Long Điền) được Tỉnh ủy Bà Rịa thành lập vào tháng 09/1955, với chủ trương xây dựng cơ sở cách mạng trong vùng địch chiếm đóng, nhằm tập hợp con em trong vùng để đào tạo, chuẩn bị lực lượng trẻ cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, tập thể thầy và trò Trường THCS Văn Lương luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Hiện nay, trường có 68 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% cán bộ giáo viên đạt trình độ chuẩn.

Không đơn thuần là một trường học để truyền đạt kiến thức văn hóa, mà còn trở thành cái nôi cách mạng, nơi tập hợp những người yêu nước, tập hợp được sức mạnh đoàn kết đấu tranh giải phóng dân tộc và sự kế thừa trong hiện tại, ngày 4/9/2018 Trường THCS Văn Lương vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân.

Hòa cùng đất nước trong không khí chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Thư viện tỉnh đã hỗ trợ trường sắp xếp lại hơn 9.000 bản sách bao gồm sách giáo khoa dành cho giáo viên và học sinh, sách tham khảo với đầy đủ các lĩnh vực như: Tin học, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Văn học,... nhằm phục vụ nhu cầu đọc của học sinh và giáo viên được tốt hơn.

Sau 8 ngày, từ ngày 23/08 đến ngày 31/08, Phòng Nghiệp vụ Thư viện tỉnh BR-VT được sự hỗ trợ đắc lực của thầy cô giáo và học sinh đã tiến hành phân loại, xếp giá toàn bộ kho sách theo Khung Phân loại DDC và các chuẩn nghiệp vụ quốc tế; xây dựng mô hình “Thư viện mở” thân thiện hơn với bạn đọc. Bạn đọc có thể tìm tài liệu theo môn loại và chủ đề với 06 giá kệ, 01 tủ sách giáo khoa của giáo viên và học sinh, 01 tủ báo tạp chí và sách văn học (truyện thiếu nhi hay) giúp nâng cao chất lượng, phục vụ tốt hơn nhu cầu của thầy cô giáo và học sinh – hai đối tượng chủ yếu của thư viện nhà trường….

Cán bộ Phòng Nghiệp vụ Thư viện tỉnh BR– VT và các em học sinh xử lý sách

Không gian Thư viện Trường THCS Văn Lương sau khi xử lý hồi cố

Bên cạnh đó, để kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 Thư viện tỉnh BR-VT đã tiến hành xếp các mô hình sách nghệ thuật, đồng thời trưng bày 200 đầu sách theo các chủ đề: Lịch sử Trường Văn Lương, Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sách về Hồ Chí Minh, sách văn học thiếu nhi.

Mô hình sách nghệ thuật và trưng bày sách theo chủ đề tại  Trường THCS Văn Lương

Cũng nằm trong chương trình phối hợp, hỗ trợ nghiệp vụ thư viện, Thư viện tỉnh BR-VT cũng mong muốn thư viện sẽ là điểm đến thân thiện của cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường. Thư viện Trường THCS Văn Lương sẽ là chiếc cầu nối liền giữa sách và người đọc

                                                                                                                                                                                                                                              Nguyễn Thị Loan

Phòng Nghiệp vụ Thư viện tỉnh BR-VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,064
  • Tháng hiện tại53,046
  • Tổng lượt truy cập8,946,225
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây