Đoàn viên Chi đoàn Thư viện tỉnh hăng hái tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh”

Thứ hai - 13/07/2015 04:27
Sáng 4-7, tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh BR-VT, Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh BRVT đã long trọng tổ chức lễ xuất quân“Tháng thanh niên tình nguyện và chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2015”. Sục sôi trong không khí hứng khởi của các thành viên tham gia chiến dịch, Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT với 8 thành viên dưới sự chỉ đạo của Đ/c Nguyễn Quang Phi – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh đã tham gia với hoạt động Trưng bày và Tổ chức phục vụ đọc sách miễn phí cho các tầng lớp dân cư, trong đó đặc biệt dành cho lứa tuổi thiếu nhi trên địa bàn xã Phước Thuận – huyện Xuyên Mộc.

       Sáng 4-7, tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh BR-VT, Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh BRVT đã long trọng  tổ chức lễ xuất quân“Tháng thanh niên tình nguyện và chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2015”. Sục sôi trong không khí hứng khởi của các thành viên tham gia chiến dịch, Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT với 8 thành viên dưới sự chỉ đạo của Đ/c Nguyễn Quang Phi – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh đã tham gia với hoạt động Trưng bày và Tổ chức phục vụ đọc sách miễn phí cho các tầng lớp dân cư, trong đó đặc biệt dành cho lứa tuổi thiếu nhi trên địa bàn xã Phước Thuận – huyện Xuyên Mộc.
Chiến dịch mùa hè xanh năm nay được tổ chức với hàng chục chi đoàn trong tỉnh tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Trồng 5000 cây xanh phủ trống đồi cát ở gần đồn biên phòng; cắt tóc miễn phí; tặng chữ thư pháp; Tô tượng; Phát quà quần áo, túi xách bảo vệ môi trường; tổ chức sinh nhật, tặng quà sinh nhật cho 100 em hoàn cảnh khó khăn, có ngày sinh từ tháng 5 đến tháng 7; chương trình giao lưu văn nghệ.

       Gian trưng bày và đọc sách của Chi đoàn Thư viện tỉnh với 1000 đầu sách, trên 2000 bản đầy đủ các thể loại đã thu hút hàng trăm lượt bạn đọc lứa tuổi thiếu nhi và kể cả những người lớn tuổi như bộ đội, nông dân, dân quân tự vệ… trên địa bàn tham gia.

       Đây là trải nghiệm thú vị của tất cả các bạn đoàn viên chi đoàn Thư viện tỉnh khi lần đầu tiên được tham gia chiến dịch mùa hè xanh. Nhiều bạn đoàn viên thật sự xúc động và vui sướng khi được nhìn những ánh mắt rạng ngời của các em nhỏ say mê đọc cuốn sách trên tay. Xã Phước Thuận thuộc huyện Xuyên Mộc cũng là xã khó khăn. Chúng tôi đi, nhìn, nghe mới thấy được sự khát khao của các em nhỏ ở nơi đây và tất cả như thầm hứa sẽ có ngày trở lại để được phục vụ đọc giả thân thương nơi đây.

       Một ngày phục vụ quả là ngắn ngủi và chúng tôi lại phải trở về thị xã Bà Rịa. Nhưng  chắc chắn các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh đã có nhiều kỷ niệm và khát vọng của riêng mình được thêm nhiều lần nữa dấn thân và trải nghiệm, để được yêu thương và chia sẻ nhiều hơn. Đó thực sự là điều đặc biệt chiến dịch đã mang lại.

alt

Thiếu nhi đọc sách tại Gian sách của Thư viện tỉnh

alt

Các em nhỏ tô tượng

alt

 Bà con xã Phước Thuận được phát túi, tặng quần áo

alt

Giao lưu văn nghệ

alt

Tổ chức sinh nhật và tặng quà cho 100 em có hoàn cảnh khó khăn

 

Tin bài: Đỗ Mão

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,011
  • Tháng hiện tại202,406
  • Tổng lượt truy cập9,186,711
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây