Cuộc thi “Quyển sách em yêu” tại Trường THPT Vũng Tàu

Thứ hai - 23/04/2018 11:50

Thực hiện kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động thư viện từ năm 2017 giữa Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường THPT Vũng Tàu, sau hơn 3 tháng, cuộc thi “Quyển sách em yêu” được tổ chức nhằm tạo sân chơi trí tuệ và thiết thực, giới thiệu những cuốn sách hay, có tính giáo dục; đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện để hoạt động đọc sách của học sinh ngày càng tích cực hơn và trên hết là thiết thực chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ V (21/4/2014 – 21/4/2018), hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4/1995 – 23/4/2018).

Theo yêu cầu của cuộc thi, học sinh viết bài cảm nhận, suy nghĩ về một tác phẩm hoặc một quyển sách yêu thích có nội dung về thầy cô, gia đình, bạn bè; về đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống; các tác phẩm văn học; sách về lịch sử, địa lý, khoa học tự nhiên…

Cuộc thi có sự tham gia tích cực của học sinh các khối lớp 10 và 11 với các bài dự thi khá tốt. Trong thời gian hơn 3 tháng phát động (từ tháng 1 - 4/2018), học sinh nhà trường đã hưởng ứng nhiệt tình, làm cho phong trào đọc sách càng thêm sôi nổi. Điển hình là các lớp 11A1, 11A5, 11A6, 10A6, 10D3 và đặc biệt là lớp 10D1. Nhiều học sinh có cách viết sáng tạo và cảm nhận thật sâu sắc. Không ít bài nêu được tác dụng của sách đối với đời sống xã hội và thể hiện tình cảm chân thành với việc đọc sách. Nhiều bài viết trình bày đẹp, bắt mắt để lại ấn tượng cho người đọc… Ban Tổ chức đã chọn được trong số 48 bài những bài viết hay để trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho 11 học sinh và giải tập thể cho lớp 10D1 Trường THPT Vũng Tàu.

Ông Huỳnh Tới – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh BRVT và ông Vũ Thế Điệp – Hiệu trưởng Trường THPT Vũng Tàu trao giải cho học sinh đoạt giải Cuộc thi “Quyển sách em yêu”

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4/1995 - 23/4/2018), Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải với sự tham dự của quý thầy cô giáo và 1.820 học sinh trong không khí vui tươi, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ V.

Cũng nhân dịp này, nhà trường đã phát động phong trào quyên góp sách giáo khoa, sách tham khảo để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, vận động học sinh quyên góp sách nhằm làm phong phú thêm cho thư viện nhà trường.

Có thể nói, từ cuộc thi “Quyển sách em yêu”, kế hoạch liên tịch về hoạt động thư viện của Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường THPT Vũng Tàu bước đầu đã tạo ra phong trào đọc sách trong nhà trường. Đây cũng là lần đầu tiên Thư viện tỉnh BR-VT phối hợp với trường học tổ chức cuộc thi “Quyển sách em yêu” dành cho học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, nhằm mục đích xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong học sinh, góp phần giáo dục, nuôi dưỡng tâm hồn, khơi nguồn trí tuệ từ sách cho học sinh. Tất cả các bài dự thi đoạt giải đã được Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu biên tập, số hóa và làm thành một bộ sưu tập đăng trên website và gửi về Trường THPT Vũng Tàu.

Hy vọng đây sẽ là hoạt động thường niên, thiết thực và ý nghĩa được nhà trường đón nhận, thu hút được sự tham gia của đông đảo học sinh. Các sự kiện hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam – Ngày Sách và Bản quyền Thế giới sẽ góp phần tích cực trong việc mở ra một cái nhìn mới, hướng thế hệ trẻ, nhất là học sinh mở chìa khóa tri thức, chắp cánh ước mơ để vươn tới tương lai tươi sáng.

Danh sách học sinh được trao giải cuộc thi “Quyển sách em yêu”:

1/ Em Lê Trúc Ngân, Lớp 10D1, Trường THPT Vũng Tàu viết về quyển sách “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” (Giải Nhất).

2/ Em Nguyễn Ngọc Yến Nhi, Lớp 10D1, Trường THPT Vũng Tàu viết về quyển sách “Những bài học cuộc sống” (Giải Nhì).

3/ Em Sú Quang Mỹ Duyên, Lớp 11A5, Trường THPT Vũng Tàu viết về quyển sách “Từ giận dữ đến bình an” (Giải Nhì)..

4/ Em Phạm Thanh Nhàn, Lớp 10D1, Trường THPT Vũng Tàu viết về quyển sách “Bàn có năm chỗ ngồi” (Giải Ba).

5/ Em Phạm Hoàng Phương Nghi, Lớp 10D1, Trường THPT Vũng Tàu viết về quyển sách “Cha – Điểm tựa đời con” (Giải Ba).

6/ Em Lê Đình Tân An, Lớp 11A1, Trường THPT Vũng Tàu viết về quyển sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!” (Giải Ba).

7/ Em Nguyễn Thị Khánh Ly, Lớp 11A6, Trường THPT Vũng Tàu viết về quyển sách “Một lít nước mắt” (Giải Khuyến Khích).

8/ Em Vũ Minh Trí, Lớp 10D1, Trường THPT Vũng Tàu viết về quyển sách “The adventures of Sherlock Holmes” (Giải Khuyến Khích).

9/ Em Lê Phạm Tuyết Nhi, Lớp 10D1, Trường THPT Vũng Tàu viết về quyển sách “Sống như ngày mai sẽ chết” (Giải Khuyến Khích).

10/ Em Nguyễn Thị Thùy Linh, Lớp 10D1, Trường THPT Vũng Tàu viết về quyển sách “Nếu chỉ còn một ngày để sống” (Giải Khuyến Khích).

11/ Em Ong Thị Thanh Tâm, Lớp 10D3, Trường THPT Vũng Tàu viết về quyển sách “Tuổi thơ dữ dội” (Giải Khuyến Khích).

                                                                                      Tiểu Khương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,166
  • Tháng hiện tại53,148
  • Tổng lượt truy cập8,946,327
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây