Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho thế hệ trẻ qua hoạt động "về nguồn" tại huyện Đất Đỏ

Thứ sáu - 03/04/2015 03:58
Thực hiện Kế hoạch số 105-KH/HU ngày 28/3/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy Đất Đỏ về việc tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho thế hệ trẻ huyện Đất Đỏ giai đoạn 2014-2017.
         Với mục đích giáo dục thanh thiếu niên, học sinh nhận thức và tự hào về truyền thống lịch sử - văn hóa của huyện Đất Đỏ. Thấy được sự nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị và nhân dân huyện Đất Đỏ trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong 10 năm qua từ khi thành lập huyện (2003-2013). Nắm vững điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý, kinh tế- văn hóa- xã hội của huyện Đất Đỏ và biết được số lượng các Di tích lịch sử, Đền liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các sự kiện lịch sử của huyện. Hiểu được giá trị của các di tích lịch sử và bản sắc văn hóa của quê hương Đất Đỏ; từ đó giáo dục học sinh tình yêu quê hương, đất nước; xây dựng ý thức và tinh thần trách nhiệm cho con em học sinh, khích lệ các em học sinh phấn đấu học tập thật tốt để sau này kế thừa và tiếp bước cha anh góp phần xây dựng quê hương Đất Đỏ ngày càng thêm giàu đẹp.
         Để thực hiện kế hoạch trên có sự phối kết hợp giữa các ban ngành gồm Huyện đoàn, phòng Văn hóa- Thông tin, phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý Di tích huyện, Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Văn hóa- Thông tin- Thể thao và Thư viện huyện. Các địa điểm và hoạt động tham quan “về nguồn” gồm thắp hương Nghĩa trang liệt sĩ huyện, công viên tượng đài Võ Thị Sáu, khu di tích Minh Đạm, di tích Dốc Cây Cám… và điểm đến cuối cùng là Trung tâm Văn hóa- Thông tin- Thể thao và Thư viện huyện.
         Đối với Thư viện huyện, trong ba tháng cuối năm 2014, Thư viện huyện đã tiếp đón 3 đợt tham quan “về nguồn” với 771 học sinh tiểu học và trung học cơ sở.
         Vừa qua, ngày 19/3/2015, Thư viện huyện tổ chức tiếp đón 184 học sinh (khối lớp 1 và lớp 5) cùng với 09 cán bộ, giáo viên trường tiểu học Láng Dài - huyện Đất Đỏ tham quan Thư viện huyện.
         Tại đây, học sinh được thăm quan phòng truyền thống lịch sử và phòng triển lãm thành tựu kinh tế - văn hóa 10 năm thành lập huyện Đất Đỏ (2003-2013). Thông qua các hình ảnh, hiện vật về lịch sử, văn hóa địa phương được trưng bày tại phòng truyền thống và triển lãm, học sinh hiểu được ý nghĩa và giá trị của các di tích lịch sử cấp tỉnh, cấp quốc gia, các sự kiện lịch sử cách mạng tiêu biểu của huyện Đất Đỏ, tìm hiểu sơ lược về tiểu sử 6 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của huyện và hình ảnh tiêu biểu của 271 Mẹ Việt Nam anh hùng được nhà nước phong tặng trong thời gian qua. Bên cạnh đó, học sinh còn được giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống của quê hương Đất Đỏ và quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương trong giai đoạn 10 năm thành lập huyện.

         Ngoài ra học sinh còn được thư viện tổ chức cho xem phim thiếu nhi, đọc sách và được Trung tâm Văn hóa huyện hướng dẫn tham quan các hạng mục công trình khác như: hồ bơi, sân tennis, sân bóng đá mini và khu luyện tập thể dục- thể thao đa năng.
         Sau đó mỗi học sinh thực hiện một bài thu hoạch về cảm nhận của bản thân sau chuyến tham quan.

Một số hình ảnh về sự kiện:


 
Tin, ảnh: Văn Trọng Nghĩa - Thư viện huyện Đất Đỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,011
  • Tháng hiện tại202,355
  • Tổng lượt truy cập9,186,660
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây