Công tác bổ sung Báo, tạp chí tại Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2017

Thứ hai - 20/02/2017 20:06

 Báo - Tạp chí có vai trò lớn trong việc cung cấp thông tin tư liệu phục vụ nhu cầu giải trí, học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ của bạn đọc. Nguồn thông tin trong các báo, tạp chí là tư liệu quý có nội dung luôn mang tính thời sự vì được cập nhật kịp thời. Trong nhiều chục năm qua,  Thư viện Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thường xuyên thực hiện công tác bổ sung báo, tạp chí song song với công tác bổ sung các loại tài liệu khác như sách, sách điện tử, các loại tài liệu đa phương tiện...

Phòng đọc Báo, tạp chí Thư viện tỉnh BR-VT

     Công tác bổ sung báo, tạp chí được tiến hành thường xuyên hàng năm và luôn được đơn vị quan tâm, chú trọng, đóng vai trò rất quan trọng trong công tác Thư viện. Một mặt đảm bảo việc lựa chọn và thu thập tài liệu phù hợp với nhiệm vụ cung cấp thông tin và lưu trữ, mặt khác đảm bảo quy định về ngân sách, thủ tục trong việc lựa chọn tài liệu nhằm đảm bảo sự cân đối, chính xác đáp ứng nhu cầu của bạn đọc. Việc bổ sung đúng, đủ, phù hợp sẽ tạo được nguồn tài liệu lớn và rất quan trọng giúp cho việc xây dựng kho báo, tạp chí của thư viện ngày càng phong phú hơn và đó cũng là yêu cầu của đông đảo bạn đọc trên địa bàn.

     Theo kế hoạch hoạt động năm 2017, Thư viện tỉnh BR-VT sẽ bổ sung hơn 340 nhan đề, với khoảng hơn 17.000 số báo, tạp chí của Trung ương, địa phương (trong đó có một số báo, tạp chí được các tỉnh, thành trong cả nước tặng). Trong công tác bổ sung báo - tạp chí, Thư viện rất chú trọng đến những ấn phẩm đặc biệt, những báo - tạp chí  của Trung ương như: Nhân dân, Quân đội nhân dân, Lao động, Công báo, Đại đoàn kết, Đại biểu nhân dân…

Bạn đọc thăm quan gian Trưng bày Báo của Thư viện tỉnh BR-VT tại Trung tâm hội nghị tỉnh

     Với phương châm phục vụ bạn đọc nhiệt tình, cởi mở, cố gắng đáp ứng nhu cầu bạn đọc, Thư viện tỉnh BR-VT thường xuyên tiến hành thu thập ý kiến, nhu cầu đọc báo, tạp chí của bạn đọc để có chính sách và phương pháp bổ sung đúng đắn, đáp ứng  với nhu cầu thực tiễn của nhân dân. Năm 2017, Thư viện đã bổ sung thêm nhiều loại báo theo nhu cầu của bạn đọc (Lao động và công đoàn, Món ngon Việt Nam…) và bổ sung thêm số lượng bản các loại báo như: Tuổi trẻ, Thanh niên, Tiền phong, Công an Thành phố, Bà Rịa - Vũng Tàu để đáp ứng nhu cầu đọc. Bên cạnh đó cũng sẽ ngừng bổ sung một số tờ báo, tạp chí ít sử dụng như Công nghệ ngân hàng, Công nghiệp hóa chất, Khoa học và công nghệ xây dựng… để bổ sung những tài liệu hữu dụng hơn.

     Với những cố gắng hướng đến mục tiêu hoạt động ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn, hy vọng Thư viện sẽ là điểm đến phát triển văn hóa đọc của mọi người, mọi nhà.

Đinh Thúy

Phòng Nghiệp vụ - Thư viện tỉnh BR-VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,918
  • Tháng hiện tại52,900
  • Tổng lượt truy cập8,946,079
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây