Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao lưu, thăm và tặng quà cho các cụ già tại Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn

Thứ tư - 30/03/2016 23:24

     Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập ngày 03/2/1930. Ngay từ rất sớm Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên. Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai, họp từ ngày 20 đến ngày 26/3/1931 do đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú chủ trì đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và Chỉ thị cho tổ chức Đảng ở các địa phương phải quan tâm đến việc xây dựng Đoàn Thanh niên. Hội nghị đã quyết định thống nhất các tổ chức Đoàn thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

     Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa Xã hội, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, là cánh tay đắc lực và là đội hậu bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.

      Những thế hệ thanh niên kế tiếp nhau đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa Xã hội. Đó là lớp thanh niên cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh mà tiêu biểu là Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Trần Văn Ơn, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót. Đó là thế hệ thanh niên anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với những người con ưu tú như Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân,… Với các phong trào “Thanh niên xung phong tình nguyện”, “Ba sẵn sàng”, “Năm xung kích”, “Thanh niên kiên cường thắng Mỹ”, “Quyết thắng”. Thế hệ thứ ba này có mặt trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy thần tốc mùa xuân 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Nối tiếp truyền thống, tuổi trẻ Việt Nam hôm nay vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với hoài bão cách mạng đang ngày đêm phấn đấu, đem sức trẻ, nhiệt tình ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

    Hòa chung không khí tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCSHCM, sáng ngày 25/3/2016 Chi đoàn Thư viện tỉnh đã có buổi giao lưu, thăm và tặng 25 phần sách, quà cho các cụ già tại Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là hoạt động xã hội mang tính nhân văn, đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần mang đến niềm vui cho người già neo đơn.

                     

                         Đoàn viên hai chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT và Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn

     Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp bằng những tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng của hai đơn vị. Với tiêu chí giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên. Qua đây, thể hiện được tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa hai đơn vị.

      Đến tham dự buổi giao lưu có sự hiện diện của ông Huỳnh Tới - Phó Bí thư Chi bộ - Trưởng phòng Nghiệp vụ Thư viện tỉnh, ông Phạm Minh Ân - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn tỉnh cùng đông đảo đoàn viên hai Chi đoàn Thư viện tỉnh và Trung Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn.

      Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Lý Minh Thắng - Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn tỉnh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức và hành động góp phần xây dựng Đoàn vững mạnh.

      Đại diện Thư viện tỉnh của ông Huỳnh Tới - Phó Bí thư Chi bộ - Trưởng phòng Nghiệp vụ mong rằng qua những hoạt động giao lưu này sẽ tạo ra một mối quan hệ bền vững giữa hai đơn vị và tiếp tục duy trì xây dựng phòng đọc sách của Trung tâm ngày càng phong phú, đa dạng nguồn sách - báo đáp ứng nhu cầu cho người cao tuổi và mang lại niềm vui, sự phấn khởi cho mọi người nơi đây.

      Cũng tại buổi giao lưu, các đoàn viên hai Chi đoàn đã thực hiện công trình thanh niên là trồng vườn cây thuốc nam và trồng vườn hoa để làm đẹp thêm không gian xung quanh Trung tâm giúp các cụ yêu đời, vui tươi hơn trong cuộc sống và những cây thuốc nam như đinh lăng, chùm ngây, mật gấu, gừng, nghệ… sẽ giúp ích cho sức khỏe của các cụ già neo đơn.

                                            

Chi đoàn hai đơn vị thực hiện Công trình thanh niên

     Sau các nội dung ôn truyền thống, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Đoàn và xây dựng vườn cây thuốc nam, đoàn viên Chi đoàn Thư viện đã đi thăm hỏi và tặng quà cho các cụ già neo đơn, Đoàn viên trò chuyện, sẻ chia với các cụ những niềm vui nỗi buồn để cuộc sống các cụ có thêm niềm vui và ấm áp tình người. Hiện tại Trung tâm có 100 cụ nhưng có đến 48 cụ không thể tự chăm sóc cho bản thân được. Các cụ được nuôi dưỡng ở đây hầu hết là những người lang thang, cơ nhỡ, không nơi nương tựa, không có người thân và sức khỏe yếu được các nhân viên Trung tâm đón nhận về đây chăm sóc.

                                              

                     Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tặng quà cho các cụ già neo đơn

     Hoạt động trên mang ý nghĩa rất thiết thực mang thông điệp tốt đẹp mà Chi đoàn Thanh niên Thư viện Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu muốn gởi đến mọi người. Qua buổi giao lưu, thăm hỏi - trò chuyện với các cụ, mỗi đoàn viên, thanh niên chúng tôi đã thực sự đồng cảm, chia sẻ với cộng đồng, với những mảnh đời còn nhiều bất hạnh. Chúng tôi cũng tự hứa rằng sẽ tổ chức được nhiều buổi giao lưu có ý nghĩa như thế này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự yêu thương trong cuộc sống. Hy vọng hành động nhỏ này sẽ nhận được sự chia sẻ của nhiều nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ các cụ già neo đơn có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống và hạnh phúc tuổi xế chiều.

 

  Kim Yến

Phòng Thông tin - Thư viện tỉnh BR-VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay3,739
  • Tháng hiện tại190,806
  • Tổng lượt truy cập9,175,111
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây