Thư viện huyện Châu Đức phối hợp với Huyện đoàn tổ chức trưng bày, giới thiệu sách và tọa đàm

Thứ năm - 06/09/2018 02:50

Nhằm tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương đất nước và truyền thống cách mạng tốt đẹp trong thanh thiếu niên và người đọc, ngày 31 tháng 8 năm 2018, Thư viện huyện Châu Đức đã phối hợp với Huyện Đoàn Châu Đức tổ chức trưng bày, giới thiệu sách và tọa đàm với sự tham gia của các bậc lão thành cách mạng, cựu thanh niên xung phong đang sinh sống trên địa bàn huyện. Buổi trưng bày đã thu hút hơn 500 lượt thanh thiếu niên và 120 lượt chiến sĩ công an, bộ đội và cựu thanh niên xung phong của Hội Cựu Chiến binh huyện tham gia tham quan và đọc sách.

Chương trình gồm ba nội dung:

1/ Trưng bày, giới thiệu hơn 2.500 đầu sách đã được chọn lọc. Chủ yếu là những sách về lịch sử địa phương, về Đảng bộ huyện, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về lịch sử Cách mạng tháng Tám 1945. Đặc biệt là tài liệu “Lịch sử Đảng bộ huyện Châu Đức (1930 – 2015)” mới được Đảng bộ huyện Châu Đức phát hành. Tài liệu này được tái bản có sửa chữa bổ sung từ tài liệu “Lịch sử Đảng bộ huyện Châu Đức (1930-2000). Tất cả những tài liệu được giới thiệu tại buổi triển lãm đã mang tới cho độc giả, nhất là những độc giả trẻ tuổi cái nhìn khái quát, sâu sắc nhất về quá trình đấu tranh gian khổ mà anh dũng của Đảng, quân và dân huyện Châu Đức suốt 88 năm qua.

2/ Phần đố vui trắc nghiệm với chủ đề “Dân ta hiểu sử ta” với hơn 100 câu trắc nghiệm về lịch sử hình thành, quá trình đấu tranh cách mạng của địa phương  và về ý nghĩa lịch sử của Ngày Quốc khánh 2/9.

3/ Phần tọa đàm giữa lão thành cách mạng, Cựu Chiến binh với thanh thiếu niên về truyền thống đấu tranh ác liệt, sự tin tưởng vào Đảng, vào Bác Hồ, vào thắng lợi của Tổ Quốc.

Để tỏ lòng tri ân đến các bậc lão thành cách mạng, các cô chú thanh niên xung phong, Cựu Chiến binh đã chịu nhiều hy sinh, mất mát, đau thương và dâng hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho độc lập, tự do của đất nước, Thư viện huyện Châu Đức cũng gửi tặng 30 phần quà bằng sách “Lịch sử Đảng bộ huyện Châu Đức (1930 – 2015)”. Món quà tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn. Những trang sách ấy đã thay các bác lão thành cách mạng, cựu thanh niên xung phong,… mang lịch sử đến gần hơn cho thế hệ trẻ hôm nay, để họ hiểu và thêm tự hào về truyền thống cách mạng của địa phương, của Tổ quốc. Đối với cựu chiến binh, những người chiến sĩ năm xưa, quyển sách như một kỷ niệm về những năm tháng hào hùng, đáng nhớ!

Thời gian triển lãm tuy ngắn, nhưng đã giới thiệu được cho bạn đọc nhiều tài liệu bổ ích, góp phần nâng cao kiến thức lịch sử, nhất là lịch sử địa phương cho các độc giả trẻ tuổi. Khuyến khích họ tìm kiếm tài liệu, thông tin về lịch sử để cập nhật cho bản thân và gìn giữ những truyền thống và giá trị văn hóa tốt đẹp./.

THƯ VIỆN HUYỆN CHÂU ĐỨC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,011
  • Tháng hiện tại202,102
  • Tổng lượt truy cập9,186,407
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây