Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người.

Thứ tư - 04/09/2019 04:43
Đây là một hoạt động, trong chuỗi các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2019, thiết thực kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ.
50 nam Di chuc BD
50 nam Di chuc BD
 
Thực hiện Công văn số 1460/BVHTTDL-TV ngày 17/4/2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Công văn số 487/SVHTTD-QLVHGĐ ngày 23/4/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hướng dẫn số 99/HD-BTGTU ngày 02/5/2019 của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Ninh Thuận về Hướng dẫn tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 50 năm Ngày mất của Người (2/9/1969 - 2/9/2019); và sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức triển khai chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người. Thời gian cao điểm triển khai tổ chức các hoạt động diễn ra suốt từ những ngày đầu tháng 5 đến hết tháng 9 năm 2019.
Hoạt động đầu tiên là khai mạc trưng bày, triển lãm sách và chiếu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một hoạt động, trong chuỗi các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2019, thiết thực kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ. Hoạt động trưng bày, triển lãm, chiếu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh được diễn ra trong suốt quãng thời gian từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 15 tháng 6 năm 2019.
Nội dung sách trưng bày triển lãm gồm: những cuốn sách tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những cuốn sách phản ánh thành tựu sau 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ trên các lĩnh vực cụ thể như: về giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Tổ quốc; về công cuộc đổi mới đất nước; về công tác xây dựng Đảng; về xây dựng, bồi dưỡng thế hệ trẻ; về tinh thần quốc tế vô sản chân chính; về học tập và làm theo Bác và thành tựu của tỉnh Ninh Thuận sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Nội dung chiếu phim về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Với 500 bản sách được trưng bày tại triển lãm và hàng chục thước phim tư liệu được chọn lọc để trình chiếu nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôn vinh và khẳng định giá trị trường tồn của Bản Di chúc bất hủ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta hôm nay và mãi đến muôn đời sau. Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm đã thu hút được hàng ngàn lượt bạn đọc đến tham quan, đọc sách và xem phim, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh.
Song song với hoạt động trưng bày, triển lãm, chiếu phim phục vụ Bạn đọc là hoạt động do BCHCĐ cơ sở Thư viện Tỉnh tổ chức dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ. Trong dịp này BCHCĐCS.TVT đã tổ chức phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Đây là dịp để mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị tìm về bên Bác, thêm thấm nhuần những lời dạy của Người, để mỗi tập thể, cá nhân hãy soi mình vào những yêu cầu, kỳ vọng, định hướng của Người để phấn đấu, rèn luyện nghiêm túc hơn, nâng cao trách nhiệm, vai trò nêu gương của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cố gắng đóng góp nhiều hơn cho đơn vị. Đó cũng chính là những công việc quan trọng, thiết thực và có ý nghĩa nhất trong dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người. Đồng thời, tăng cường và phát huy tính năng động, sáng tạo của CBCCVCLĐ, thi đua lao động đạt hiệu quả, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).
Nội dung chính của phong trào thi đua lần này là: đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 với chủ đề: “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”; thực hiện tốt nội dung Bản Di chúc thiêng liêng của Bác, kế thừa, phát triển, vận dụng sáng tạo những lời quý báu của Người trong thời kỳ mới, hoàn cảnh lịch sử mới, phù hợp và sát thực tế của  đơn vị.
Tiêu chí cụ thể là vận động 100% đoàn viên công đoàn tham gia viết tin, bài cảm nhận, viết bài giới thiệu tác phẩm của Bác Hồ và tác phẩm viết về Bác Hồ, các bài viết về hoạt động Công đoàn đăng trên trang Web.TVT. Các đoàn viên công đoàn thực hiện phòng trào "Tham mưu giỏi, phục vụ tốt" và "Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả".
 Thời gian đợt thi đua kéo dài từ ngày 15/5 đến hết ngày 30/9/2019. Chính từ phong trào thi đua này đã xuất hiện những công đoàn viên thực hiện rất xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền các tác phẩm về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham mưu tích cực vào các hoạt động của đơn vị, đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc và tăng chỉ số hoạt động phục vụ góp phần hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm được giao. Kết thúc đợt thi đua BCHCĐCS sẽ phối hợp với chính quyền tổ chức tổng kết trao giải cho các tập thể, cá nhân tích cực tham gia phong trào.
Ngoài ra, công tác tuyên truyền thông qua các hình thức như tuyên truyền trên Web.TVT, tại các phòng Phục vụ bạn đọc, trên các bảng tin trực quan cũng luôn được chú trọng. Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người, họ cũng chính là những người được tuyên truyền qua các tài liệu của Ban Tuyên giáo Trung ương và nhiều nguồn tài liệu tuyên truyền khác của Đảng và Nhà nước ta thông qua các cuộc họp chi bộ, cơ quan, đoàn thể hoặc qua địa chỉ email cá nhân. Gần đây nhất là ngày 14/8/2019, Chi bộ đã phối hợp với Công đoàn tổ chức giới thiệu đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nghe toàn văn bài nói chuyện của giáo sư Hoàng Chí Bảo về ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Với hàng loạt các hoạt động được triển khai, tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người là những việc làm đầy ý nghĩa góp phần tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả hơn Chỉ thị 05 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại đơn vị; tiếp tục khẳng định giá trị trường tồn của bản Di chúc mà Người đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Thư viện Tỉnh xin hứa với Bác sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng, hoàn thiện bản thân, luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ góp phần xây dựng quê hương, đất nước mình ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn theo di nguyện của Người.
                                                                                Ban biên tập Web.TVT
Một số hình ảnh hoạt động
 
Ông Phạm Văn Hương, Giám đốc Thư viện tỉnh Ninh Thuận phát biểu Khai mạc
trưng bày, triển lãm sách và chiếu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Ông Văn Công Hòa (áo xanh), Phó Giám đốc Sở VHTTDL tham quan khu trưng bày, triển lãm sách
và chiếu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bạn đọc say xưa đọc các tác phẩm của Bác

 Tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề năm 2019 với chủ đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân,
phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân

Toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nghe toàn văn bài nói chuyện của giáo sư Hoàng Chí Bảo về ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tác giả bài viết: Ban biên tập Web.TVT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,419
  • Tháng hiện tại131,229
  • Tổng lượt truy cập8,383,699
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây