Thư viện tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận Xe ô tô Thư viện lưu động đa phương tiện

Thứ ba - 15/10/2019 00:20
Trên xe ô tô thư viện lưu động được trang bị 889 tên/ 4490 bản sách, 6 máy tính, một máy chủ cùng với phần mềm, máy chiếu, ti vi, tài liệu điện tử, sách nói và các thiết bị phục vụ cho người khiếm thị.
Image
Image
Chiều ngày 04 tháng 10 năm 2019, Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã chính thức tiếp nhận xe ô tô thư viện lưu động do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ. Dự án xe thư viện đa phương tiện lưu động với tên gọi “Ánh sáng tri thức”được Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bắt đầu triển khai từ cuối năm 2015. Từ đó đến nay đã có 44 thư viện tỉnh, thành phố được trao tặng xe ô tô thư viện đa phương tiện. Thư viện tỉnh Ninh Thuận là một trong 31 thư viện tỉnh, thành phố được nhận tài trợ xe ô tô thư viện lưu động đợt này (đợt 3). Việc tiếp nhận xe ô tô thư viện lưu động sẽ giúp Thư viện tỉnh Ninh Thuận chủ động triển khai các hoạt động phục vụ ngoài thư viện, đưa thông tin đến gần với người dân hơn, từ đó mở rộng phong trào đọc sách báo khắp các vùng miền trong tỉnh, góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho tất cả mọi người dân trong cộng đồng, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thu hẹp khoảng cách thông tin giữa thành thị, nông thôn và miền núi" .
Trên xe ô tô thư viện lưu động được trang bị 889 tên/ 4490 bản sách, 6 máy tính, một máy chủ cùng với phần mềm, máy chiếu, ti vi, tài liệu điện tử, sách nói và các thiết bị phục vụ cho người khiếm thị.
Thư viện tỉnh Ninh Thuận sẽ sớm hoàn tất các thủ tục đăng ký, đăng kiểm xe để xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện sẽ khai trương ra mắt bạn đọc trong tỉnh và lăn bánh những chuyến xe tri thức đi phục vụ nhân dân địa phương vào một ngày gần nhất. Hy vọng lãnh đạo địa phương và các cơ quan chức năng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về hành lang pháp lý, về nguồn lực tài chính và con người để xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện thư viện tỉnh Ninh Thuận sớm lăn bánh trên khắp nẻo đường để phục vụ bà con tỉnh nhà.
                                                                         

Tác giả bài viết: Ban biên tập Web. TVT

Nguồn tin: Thư Viện Tỉnh Ninh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,938
  • Tháng hiện tại136,555
  • Tổng lượt truy cập8,389,025
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây