Mở rộng dự án Thư Viện Thông Minh Lưu Động đến trường học – không gian tri thức gần gũi và thiết thực cho học sinh và giáo viên

Thứ tư - 04/03/2020 23:24
Dự án Thư viện Thông minh Lưu động được Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM và Công ty TNHH Điện tử SAMSUNG Vina phối hợp thực hiện từ năm 2018. Qua gần 1 năm hoạt động tại 16 trường thuộc địa bàn tỉnh Trà Vinh, Đồng Tháp và Hóc Môn (Tp. HCM), hoạt động của thư viện thật sự đã mang lại hiệu quả rõ rệt – Dự án mang đến một không gian tri thức gần gũi và thiết thực cho học sinh và giáo viên. Nhận thấy được hiệu quả dự án, ngày 26/12/2019 Công ty Điện tử Samsung Vina và Thư viện Khoa học Tổng hợp chính thức công bố kế hoạch mở rộng hoạt động của dự án Thư Viện Thông Minh Lưu Động trong năm 2019 – 2020 cho thêm 16 trường phổ thông thuộc tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và TP. HCM (Quận Thủ Đức và Tân Bình) nâng tổng số xe vận hành lên 4 xe
Hinh 1
Hinh 1

Dự án Thư viện Thông minh Lưu động được Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM và Công ty TNHH Điện tử SAMSUNG Vina phối hợp thực hiện từ năm 2018. Qua gần 1 năm hoạt động tại 16 trường thuộc địa bàn tỉnh Trà Vinh, Đồng Tháp và Hóc Môn (Tp. HCM), hoạt động của thư viện thật sự đã mang lại hiệu quả rõ rệt – Dự án mang đến một không gian tri thức gần gũi và thiết thực cho học sinh và giáo viên. Nhận thấy được hiệu quả dự án, ngày 26/12/2019 Công ty Điện tử Samsung Vina và Thư viện Khoa học Tổng hợp chính thức công bố kế hoạch mở rộng hoạt động của dự án Thư Viện Thông Minh Lưu Động trong năm 2019 – 2020 cho thêm 16 trường phổ thông thuộc tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và TP. HCM (Quận Thủ Đức và Tân Bình) nâng tổng số xe vận hành lên 4 xe.

Đại diện các đơn vị mới được nhận Góc STEM cho thư viện trường

Mô hình Thư Viện Thông Minh Lưu Động là một thư viện STEM thu nhỏ, đặt trên xe để có thể di chuyển đến nhiều nơi, tiếp cận với nhiều trường học ở cách xa trung tâm; là một không gian di chuyển mang đầy đủ trang thiết bị của một thư viện bao gồm sách, thiết bị điện tử và học cụ để phục vụ nhu cầu đọc sách, tra cứu thông tin và thực hiện lớp học STEM. Nội dung lớp học bao gồm STEM Robotics, STEM khoa học vui, đọc sách điện tử, tìm hiểu kiến thức tự chăm sóc thân thể, phòng chống xâm hại qua các trò chơi trên máy tính bảng. Học cụ được trang bị tại đây bao gồm các bộ công cụ thực hành khoa học vui và các bộ Lego Wedo 2.0, đi kèm với học cụ là máy tính bảng để học sinh thao tác tra cứu thông tin và lập trình robot. Ngoài ra, Thư Viện Thông Minh Lưu Động còn trang bị TV, đầu DVD và các thiết bị công nghệ khác để phục vụ nhu cầu giải trí của học sinh.

Mô hình bên ngoài xe Thư viện Thông minh Lưu động (khu vực sách)

Bên trong Thư viện Thông minh Lưu động (khu vực công nghệ)

Một điểm nổi bật của dự án là chương trình bồi dưỡng nhân lực, giới thiệu chương trình STEM đến với các thầy cô giáo, người làm công tác giáo dục tại địa phương. Qua đó, gợi ý cho giáo viên bộ môn, giáo viên thư viện cách tổ chức, triển khai phương pháp học mới thú vị hơn dành cho học sinh, khai thác hữu hiệu nguồn tài nguyên thư viện để thu hút ngày càng nhiều học sinh tới thư viện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay7,190
  • Tháng hiện tại118,648
  • Tổng lượt truy cập8,839,481
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây