Thư viện tỉnh tham gia Lễ hội Tết đầu lúa

Thứ năm - 16/01/2020 20:38
Lễ hội Tết đầu lúa của đồng bào dân tộc 4 xã miền núi: Phan Tiến, Phan Lâm, Phan Sơn, Phan Điền huyện Bắc Bình diễn ra trong 2 ngày 8-9/01/2020 nhằm ngày 14 và rằm tháng chạp năm Kỷ Hợi do xã Phan Sơn đăng cai tổ chức.
Phối hợp với Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Bắc Bình, Thư viện tỉnh đã đưa xe Thư viện lưu động phục vụ nhân dân trong 2 ngày diễn ra lễ hội.

Cùng với các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao việc phục vụ đọc sách, truy cập internet xe thư viện lưu động được người dân nô nức đón nhận, nhất là các em thiếu nhi. Trong 2 ngày đã phục vụ cho hơn 500 lượt bạn đọc và trên 2.000 lượt sách luân chuyển.

Xe thư viện lưu động phục vụ đọc sách nhân dịp Tết đầu lúa của đồng bào dân tộc 4 xã miền núi huyện Bắc Bình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đó là làm cho các hoạt động của lễ hội thêm phong phú, đưa ánh sáng tri thức từ sách đến với người dân, khởi đầu xây dựng phong trào đọc sách ở những vùng còn nhiều thiệt thòi về hưởng thụ văn hóa và sâu xa hơn là hiện thực hoá chủ trương đưa văn hóa về cơ sở, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân vùng đồng bào dân tộc. Trong dịp này, Thư viện tỉnh đã làm việc với Ban giám hiệu các trường học ở Phan Sơn, Phan Lâm sắp tới sẽ đưa xe thư viện lưu động phục vụ cho học sinh.

Loạt ảnh xe Thư viện lưu động phục vụ Tết đầu lúa tại xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

 
tvbt
 
tvbt
 
tvbt
 
tvbt
 
tvbt
 
tvbt
 
tvbt
 
tvbt
 
tvbt
 
Trần Văn Bé 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,011
  • Tháng hiện tại202,270
  • Tổng lượt truy cập9,186,575
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây