Thư viện tỉnh Bình Thuận mở lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thư viện cơ sở

Chủ nhật - 14/07/2019 21:40
Thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng và nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng phục vụ người đọc cho đội ngũ cán bộ thư viện cơ sở và các phòng chuyên môn tại Thư viện tỉnh Bình Thuận. Nhằm củng cố thêm kiến thức về kỹ năng hướng dẫn cho người đọc và kỹ năng làm tóm tắt trong quy trình xử lý tài liệu.
Sáng ngày 08/07/2019, Thư viện tỉnh Bình Thuận đã khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho 12 thư viện huyện, thị xã và các phòng chức năng tại Thư viện. Nội dung của chuyên đề tập huấn bao gồm: Rèn luyện kỹ năng đọc cho thiếu nhi và kỹ năng biên soạn bài tóm tắt tài liệu. Ngoài ra còn có phần bài giảng về các phần mềm ứng dụng cho thư viện huyện, thị xã.

Thông qua các chuyên đề được học. Đối với chuyên đề “Rèn luyện kỹ năng đọc cho thiếu nhi” các học viên sẽ nắm được những kiến thức về kỹ năng đọc và tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng đọc; có khả năng hướng dẫn cho thiếu nhi biết rèn luyện kỹ năng đọc hiệu quả cho bản thân. Đối với chuyên đề về “Kỹ năng biên soạn bài tóm tắt tài liệu” học viên sẽ có được những kiến thức về bản chất và tầm quan trọng của công đoạn tóm tắt tài liệu trong chu trình công nghệ xử lý tài liệu; có khả năng biên soạn bài tóm tắt tài liệu phục vụ người dùng tin một cách thành thạo.

Bên cạnh đó, còn có các bài giảng về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của Thư viện dành cho các Thư viện huyện, thị xã thông qua Phần mềm Blib. Qua đó, giúp cán bộ thư viện cơ sở thực hiện các công đoạn biên mục, tra cứu, quản lý tài liệu một cách khoa học, tiết kiệm được thời gian và công sức tìm kiếm tài liệu, đảm bảo phục vụ người đọc một cách nhanh chóng và hiệu quả.


Được biết, thời gian diễn ra tập huấn từ ngày 08/07/2019 đến hết ngày 12/07/2019. Cùng với sự nhiệt tình, thân thiện và khả năng truyền đạt kiến thức tốt của giảng viên chuyên ngành Thư viện và tinh thần học tập nghiêm túc của học viên, đợt tập huấn mang lại nhiều thành công tốt đẹp. Hầu hết các học viên đều nắm bắt tốt các kỹ năng và ứng dụng thực hành thành thạo, đạt kết quả tốt trong suốt quá trình học tập.

 
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:
 
image002
 
image004
 
image006
                                                    
                                                                                                                
Ngọc Tuyết
Thư viện tỉnh Bình Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,589
  • Tháng hiện tại127,976
  • Tổng lượt truy cập8,664,085
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây