DUY TRÌ TRUYỀN THỐNG ĐỌC BÁO BUỔI SÁNG TẠI THƯ VIỆN TỈNH BÌNH THUẬN

Thứ ba - 04/02/2020 22:55
Văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, có trí tuệ để có thể thích ứng được với sự phát triển của xã hội hiện đại, xã hội dựa trên nền tảng kinh tế tri thức.
Thực tế cho thấy, trong những năm gần đây đại bộ phận người dân trên địa bàn tỉnh thường có xu hướng lười đọc sách, ngại đọc sách… Đồng thời, sự lấn lướt của mạng Internet và các phương tiện nghe, nhìn làm cho văn hóa đọc bị suy giảm đi rất nhiều. Chính việc mất thói quen đọc sách, dần dần chúng ta đã làm nghèo nàn đi những tri thức, tâm hồn văn hóa của chính bản thân mình.

Một trong những phương thức tiếp cận với sách, báo đã và đang mang lại hiệu quả cao cũng đã được thư viện tỉnh Bình Thuận duy trì từ trước nay đó là hình thức đọc sách, báo vào mỗi buổi sáng.

Sau dịp nghĩ lễ Tết Nguyên Đán năm 2020, bước vào những ngày đầu làm việc của năm mới, với tinh thần làm việc nghiêm túc, toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị đã có mặt đông đủ vào đúng 7 giờ 00 phút để nghe đọc báo buổi sáng. Đây là hoạt động được diễn ra thường xuyên vào mỗi buổi sáng các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu. Đối tượng nghe và đọc là các cán bộ viên chức và người lao động trong toàn đơn vị. Tại đây các đồng chí đã được nghe những thông tin rất bổ ích về những sự kiện quan trọng diễn ra trong và ngoài nước; những tin tức thời sự mới nhất được cập nhật thường xuyên qua các báo…giúp chúng ta cập nhật những thông tin, kiến thức quan trọng trong ngày, nhằm tăng thêm sự hiểu biết của bản thân.

Bên cạnh đó, cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị còn được nghe những bài viết hay, những mẩu chuyện có ý nghĩa về tấm gương đạo đức của Bác. Qua đó, giúp chúng ta càng thêm thấm nhuần những giá trị tư tưởng, đạo đức của Bác trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh được thực hiện hàng năm.

 Đây là hình thức đọc sách, báo vào mỗi buổi sáng được Thư viện tỉnh duy trì từ trước đến nay, nhằm giúp cho cán bộ viên chức trong đơn vị hình thành cho mình thói quen đọc sách báo hằng ngày. Góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến với từng cán bộ viên chức và trong cộng đồng.

Một số hình ảnh:
image002
 
image004

Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (Phòng Tin Học – Thư Viện Bình Thuận)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại59,332
  • Tổng lượt truy cập6,665,885
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây