Công Tác Phục Vụ Hè Cho Các Em Thiếu Nhi Tại Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Thứ ba - 11/06/2019 22:47
Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, báo ngày càng sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên và học sinh trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp hè về, Thư viện tỉnh Bình Thuận đã tổ chức các hoạt động sinh hoạt vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi từ cấp tiểu học đến cấp trung học cơ sở.

Với nhiều chương trình và hình thức thi phong phú, sinh động như: Xem vui học hay, Vẽ tranh, Nhớ nhanh tên sách, Thử tài trí nhớ. Thông qua các vòng thi các em sẽ được thử thách trí tuệ của mình bằng những câu hỏi hóc búa về tất cả các vấn đề liên quan đến vũ trụ, thiên nhiên, con người, động thực vật, môi trường, sự sống trên trái đất… Qua đó, khơi dậy trí thông minh, cách ứng xử nhanh nhẹn, giúp các em tổng hợp được những kiến thức đã học được từ trường lớp, từ sách vở…  

Nhân dịp hè về và cũng hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em. Vào lúc 8 giờ sáng ngày 6/6/2019, Thư viện Tỉnh Bình Thuận đã tiến hành kế hoạch tổ chức hoạt động vui hè cho các em thiếu nhi. Mở đầu là chương trình “Xem vui học hay". Hình thức thi của chương trình này gồm những đoạn video về các chủ đề: thiên nhiên, vũ trụ, động vật, thực vật, con người, môi trường, giao thông… Bên cạnh đó, còn có các câu hỏi xoay quanh đoạn phim vừa xem và chọn ra đáp án đúng nhất bằng cách trắc nghiệm chọn đáp án A, B, C hoặc D.  Xuyên suốt thời gian diễn ra hoạt động, các bạn nhỏ tham gia với tinh thần hăng say, nhiệt tình, vui nhộn. Hoạt động này diễn ra đã thu hút đông đảo các em học sinh đến tham gia và đã nhận được nhiều phần quà từ Ban tổ chức. 

Qua những hoạt động này, nhằm giúp các em có thêm những kiến thức bổ ích về thiên nhiên, vũ trụ, động thực vật,… giúp các em biết bảo vệ môi trường, hiểu rõ hơn về các hiện tượng thiên nhiên, về sự sống trên trái đất.

Chương trình sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi vẫn còn tiếp tục diễn ra vào lúc 8 giờ sáng thứ 5 hàng tuần tại Thư viện tỉnh Bình Thuận và kết thúc vào ngày 27/6/2019.

Capture


Ảnh Thư viện Bình Thuận
 

Capturea


Ảnh Thư viện Bình Thuận

Captureb

Ảnh Thư viện Bình Thuận

 

Nguyễn Thị Ngọc Tuyết - Phòng Tin Học - TVBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay3,519
  • Tháng hiện tại190,586
  • Tổng lượt truy cập9,174,891
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây