Luân chuyển sách phục vụ độc giả tại chuỗi cửa hàng cà phê sách: Một mô hình mới cần nhân rộng

Thứ năm - 22/08/2019 21:04
Tăng cường luân chuyển sách, báo phục vụ các điểm Bưu điện văn hóa xã, các trung tâm giáo dưỡng xã hội, trại giam, trường học các cấp, công ty, xí nghiệp, tiểu thương... là hoạt động thường niên tại Thư viện tỉnh Bình Dương.
Luân chuyển sách phục vụ độc giả tại chuỗi cửa hàng cà phê sách: Một mô hình mới cần nhân rộng
Nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả vốn tài liệu hiện có, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, đặc biệt là các bạn trẻ; Thư viện tỉnh đã liên tục đổi mới các mô hình, lồng ghép các hoạt động trong công tác luân chuyển sách, báo nâng cao văn hóa đọc, góp phần đưa văn hóa đọc đến gần hơn với độc giả trong thời đại phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, internet.

Sáng ngày 21/8/2019, Thư viện tỉnh Bình Dương cùng với Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Cà phê 86 (Chủ sở hữu chuỗi cửa hàng cà phê sách Coffee 86) ký kết hợp đồng luân chuyển sách phục vụ độc giả, cán bộ, công nhân viên tại cửa hàng cà phê sách và tại phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một nơi công ty đặt trụ sở.

Theo đó, Thư viện tỉnh đã luân chuyển sách đến 2 cửa hàng cà phê sách của công ty với số lượng khởi điểm là 500 bản sách đa dạng về thể loại và phong phú về nội dung (trong đó 150 bản sách văn học, 200 bản sách về lịch sử, kinh doanh, kỹ năng sống, giáo dục gia đình, chính trị - xã hội, pháp luật, 100 bản sách thiếu nhi và 50 bản sách về Bác Hồ) và có vị trí thuận lợi gần bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm thương mại và đối diện UBND phường, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh, cửa hàng Coffee 86 với không gian yên tĩnh, có phòng máy lạnh phục vụ đọc sách, wifi miễn phí... bước đầu phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin, học tập, nghiên cứu và giải trí cho tất cả bạn đọc theo mọi lứa tuổi; góp phần đưa văn hóa đọc đến gần hơn nữa với độc giả tại cửa hàng và địa phương lân cận.

Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh còn hướng dẫn nhân viên tại cửa hàng cà phê sách trong công tác phục vụ bạn đọc, trưng bày, bảo quản sách giúp hạn chế hư hỏng và tiện lợi trong kiểm kê kho sách phục vụ. Thời gian luân chuyển sách định kỳ 3 tháng 1 lần không những góp phần phát huy hiệu quả vốn tài liệu hiện có tại Thư viện tỉnh mà còn gia tăng đáng kể số lượt luân chuyển tại cửa hàng cà phê sách và độc giả sẽ có cơ hội khai thác triệt để lợi ích về mặt tinh thần do sách mang lại.

Luân chuyển sách với mô hình lồng ghép kinh doanh - giải trí là một mô hình mới phát triển trong thời gian gần đây, đáp ứng nhanh và kịp thời nhu cầu khai thác thông tin và cập nhật kiến thức của phần đông độc giả ngoài thư viện. Đây sẽ là một trong những mô hình sẽ được Thư viện tỉnh Bình Dương phát triển rộng hơn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh ban đầu tại cửa hàng cà phê sách:
20190823 03
 
20190823 02
20190823 04
 

Tác giả bài viết: Lê Minh Chơn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,165
  • Tháng hiện tại136,782
  • Tổng lượt truy cập8,389,252
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây