Tuần lễ Đọc sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại các trường học trên địa bàn huyện Đất Đỏ

Thứ hai - 25/04/2022 21:05
Nằm trong chuỗi hoạt động Tuần lễ Đọc sách (Từ ngày 18-25/4/2022), ngày 25/4/2022, Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã phối hợp với Trường Tiểu học Nguyễn Thị Hoa và Trường Trung học cơ sở Đất Đỏ (huyện Đất Đỏ) tổ chức Ngày hội Đọc sách.
 
12
Cán bộ Thư viện giao lưu với học sinh các trường trên địa bàn huyện Đất Đỏ
     Tham gia hoạt động này giúp học sinh có cơ hội tiếp cận với nhiều loại sách, được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, những trò chơi kiến thức bổ ích, nhận được những phần quà thiết thực mà cán bộ thư viện đã chuẩn bị và đặc biệt có được những giờ phút thư giãn sau thời gian học tập trên lớp. Hoạt động này đã thu hút gần 1.000 học sinh tham gia và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía nhà trường.
2
     Trong khuôn khổ Ngày Hội sách có sự tham gia của Diễn giả Song Khê, Chuyên viên Khuyến đọc của Đường sách Vũng Tàu. Diễn giả cùng nói chuyện, giao lưu với bạn đọc chủ đề: “Văn hóa đọc, phương pháp đọc và kỹ năng đọc sách”. Với vốn sống, kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn phong phú, diễn giả đã trao đổi những câu chuyện, chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp đọc sách nhằm định hướng, xây dựng thói quen, kỹ năng đọc cho thế hệ trẻ. 
34
Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Hoa và Trường THCS Đất Đỏ đang đọc sách
     Những hoạt động nói trên đã mang đến niềm vui và bầu trời tri thức, góp phần tạo ra sân chơi có ý nghĩa thiết thực; từ đó khuyến khích học sinh tích cực đọc sách, trau dồi thêm nhiều kiến thức giúp họ nâng cao, vươn xa tầm hiểu biết của mình thông qua những quyển sách hay, thú vị mà Thư viện mang đến. Ngày hội sách  được tổ chức nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc đối với việc xây dựng xã hội học tập; xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, có trí tuệ, có nhân cách, lối sống lành mạnh, có khả năng tư duy, sáng tạo, cập nhật tri thức không ngừng, thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại trong thời đại công nghiệp 4.0.
Hồng Thương
Phòng Công tác Bạn đọc, Thư viện tỉnh BR-VT
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,108
  • Tháng hiện tại136,725
  • Tổng lượt truy cập8,389,195
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây