Trưng bày tài liệu phục vụ Hội nghị Tổng kết Phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thứ năm - 02/12/2021 20:58
Trong ngày 02 - 03/12/2021, Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã tiến hành trưng bày tài liệu chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập BR-VT (1991 - 2021) tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh BR-VT.
     Trưng bày tài liệu là hoạt động thiết thực nhằm phục vụ Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh BR-VT do Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng (Sở Nội vụ) và Hội Khoa học Lịch sử tổ chức vào ngày 03/12.
     Trưng bày tài liệu Chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh BR-VT (1991 - 2021) được chuẩn bị công phu, trưng bày, giới thiệu gần 1.000 bản tài liệu địa chí, được chọn lọc từ nguồn tài liệu địa chí BR-VT, với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng, phản ánh quá trình hình thành, xây dựng và phát triển - những thành tựu mà Đảng bộ, quân, dân tỉnh BR-VT đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong 30 năm qua.
     Tài liệu trưng bày được sắp xếp theo 3 nội dung: Trang sử vàng Đảng bộ BR-VT; BR-VT đất và người; BR-VT 30 năm phát triển và hội nhập.
     Phần trưng bày “Trang sử vàng Đảng bộ BR-VT” giới thiệu những tài liệu viết về lịch sử Đảng bộ tỉnh BR-VT, các địa phương và những cơ quan, tổ chức tỉnh BR-VT từ khi có Đảng lãnh đạo.
1
Thư viện tỉnh BR-VT trưng bày tài liệu tại Hội nghị

     Phần trưng bày “BR-VT đất và người” là những tài liệu về quá trình hình thành, về mảnh đất và con người BR-VT từ buổi đầu khai hoang lập ấp đến hôm nay.
     Phần trưng bày “BR-VT 30 năm phát triển và hội nhập” là tập hợp các tác phẩm về những thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hoá xã hội, những bước phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng tỉnh BR-VT đạt được sau 30 năm phát triển và hội nhập.
     Trong đó, nhiều cuốn sách quý, có giá trị được trưng bày như “Lịch sử đảng bộ tỉnh BR-VT” (3 tập); “BR-VT xưa và nay”; “BR-VT đất và người”; “Chân dung các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh BR-VT”; “BR-VT thế và lực trong thế kỷ 21”; “Cẩm nang du lịch tỉnh BR-VT”; …
2
Thư viện tỉnh BR-VT trưng bày tại Hội nghị

     Cùng với việc trưng bày sách, cán bộ thư viện đã khéo léo sử dụng pano để chuyển tải nội dung của từng chuyên đề một cách chân thực và hơn 2.000 bản sách xếp thành những mô hình nghệ thuật: Búa liềm, Trái tim, Con thuyền, Cuốn sách mở. Với cách trưng bày và sắp xếp đó đã làm không gian trưng bày thêm sống động, gây bất ngờ, thích thú cho các đại biểu đến tham dự Hội nghị.
     Đồng thời, Thư viện tỉnh BR-VT cũng phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử BR-VT thực hiện trưng bày các tác phẩm đạt giải trong Cuộc thi tìm hiểu “BR-VT 30 năm xây dựng và phát triển”. 
3
Không gian trưng bày các tác phẩm đạt giải

     Trưng bày tài liệu Chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh BR-VT (1991 - 2021) giúp ôn lại chiều dài lịch sử để đại biểu tham dự hội nghị tường tận hơn về quá trình thành lập tỉnh BR-VT, về mảnh đất, con người BR-VT, về những chặng đường lịch sử vẻ vang, những chiến công oanh liệt mà Đảng bộ và Nhân dân BR-VT đã đồng lòng, chung sức, nhất trí xây đắp, kiến tạo nên vùng đất giàu và đẹp, từ đó tiếp tục phấn đấu cho mục tiêu xây dựng và phát triển BR-VT đến năm 2025 trở thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.
Thảo My
Phòng Nghiệp vụ - Thư viện tỉnh BRVT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,127
  • Tháng hiện tại136,744
  • Tổng lượt truy cập8,389,214
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây