Thư viện tỉnh BR-VT trưng bày - triển lãm tài liệu với chủ đề “Quân đội nhân dân Việt Nam - Trung với Đảng, hiếu với dân”

Chủ nhật - 19/12/2021 23:34
Theo Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, ngày 22/12/1944, tại Chiến khu Việt Bắc, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã ra đời - tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay. Với thắng lợi ban đầu (hạ đồn Phai Khắt, Nà Ngần) và từ 34 chiến sỹ đầu tiên, Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân ngày càng mở rộng địa bàn hoạt động, phát triển thành đại đội, rồi đại đoàn chủ lực đầu tiên của quân đội ta. Từ khi thành lập đến nay, dưới ngọn cờ của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, không ngừng trưởng thành lớn mạnh, luôn xứng đáng là quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam.
Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021), Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức trưng bày tài liệu với chủ đề “Quân đội nhân dân Việt Nam - Trung với Đảng, hiếu với dân.
z2992271267459 7123e38e3108a011446d2435529d73d8
Điểm nhấn của gian trưng bày là những mô hình độc đáo như chữ nghệ thuật 22/12, mô hình ngôi sao năm cánh - Biểu tượng kiêu hãnh và niềm tự hào dân tộc Việt Nam, mô hình xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam gắn liền với những chiến thắng, chiến dịch lịch sử của dân tộc. Đặt ở vị trí trang trọng, nổi bật nhất là hình ảnh của những người chiến sỹ quyết tử trong tư thế hiên ngang, ánh mắt kiên định, bất chấp hy sinh, sẵn sàng xung phong lên tuyến đầu để bảo vệ đất nước.
IMG 6590
Triển lãm giới thiệu hơn 1.000 bản sách, được xây dựng với 5 nội dung chính:
- Bác Hồ với Quân đội Nhân dân Việt Nam - Quân đội Nhân dân Việt Nam với Bác Hồ.
- Sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và nghệ thuật quân sự Việt Nam.
- Những tướng lĩnh làm nên những câu chuyện vĩ đại trong lịch sử dân tộc.
Quân đội nhân dân Việt Nam trên mặt trận xây dựng và phát triển đất nước.
- Xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ trong tình hình mới.
IMG 6634

Trưng bày tài liệu với chủ đề Quân đội nhân dân Việt Nam - Trung với Đảng, hiếu với dân đã tái hiện bức tranh toàn cảnh về sự hình thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam, khẳng định tầm vóc to lớn trong 77 năm qua của lực lượng vũ trang Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, Bác Hồ, đặc biệt là sự lớn mạnh không ngừng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng đất nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.
Hoạt động trưng bày tài liệu chủ đề “Quân đội nhân dân Việt Nam - Trung với Đảng, hiếu với dân” là dịp để chúng ta thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đối với những người đã hy sinh xương máu, cống hiến tuổi thanh xuân, sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, giúp cho thế hệ trẻ, thanh thiếu niên hiểu thêm về lịch sử hào hùng của quân đội ta, từ đó bồi đắp lòng yêu nước, nâng cao nhận thức để góp phần xây dựng và bảo vệ nước nhà.
IMG 6640
Các bạn trẻ thân mến! Ngay từ bây giờ, chúng ta hãy trang bị cho mình những kiến thức quý giá về vai trò, những cống hiến to lớn, những chặng đường lịch sử vẻ vang hay những hy sinh thầm lặng của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam thông qua việc đọc những cuốn sách như: Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam: Truyền thống và hiện đại …. Và rất nhiều tên sách khác mà chúng ta có thể mượn tại Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bạn đọc xem triển lãm online tại: https://www.youtube.com/watch?v=XEl9mKjlDeU

Phòng Công tác Bạn đọc
Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,578
  • Tháng hiện tại131,388
  • Tổng lượt truy cập8,383,858
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây