Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ với Thư viện tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 25/02/2022 01:39
Chiều ngày 24/02/2022, Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) tiếp đoàn cán bộ Thư viện tỉnh Bình Phước đến trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác số hóa, vận hành và khai thác Thư viện điện tử.
    Tham dự buổi gặp mặt trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ có sự hiện diện của ông Trần Minh Thế - Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT; ông Huỳnh Tới – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT; ông Trần Đại Chính – Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước và cán bộ, viên chức thuộc các phòng chuyên môn của hai đơn vị.
 
1
Quang cảnh buổi gặp mặt
     Phát biểu trong buổi tiếp đoàn Thư viện tỉnh Bình Phước, ông Trần Minh Thế - Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT cho biết, trong những năm gần đây, được sự quan tâm đầu tư của UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao, Thư viện tỉnh BR-VT đã và đang từng bước chuyển dần từ thư viện truyền thống sang thư viện điện tử. Việc xây dựng hệ thống thư viện điện tử tại Thư viện tỉnh BR-VT nhằm đảm bảo tính tiên tiến hiện đại, quản lý tốt nguồn tài liệu điện tử; đồng thời phát huy hiệu quả việc khai thác, quản lý tài liệu dạng giấy truyền thống hiện có tại thư viện; từng bước nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin, tư liệu phục vụ bạn đọc.
2
Ông Trần Minh Thế - Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT phát biểu tại buổi gặp mặt
     Trong thời gian tới Thư viện tỉnh BR-VT tiếp tục triển khai thực hiện Đề án Phát triển Văn hóa đọc đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 trong toàn tỉnh. Song song với việc mở rộng các hoạt động thu hút bạn đọc theo 08 mô hình phát triển văn hóa đọc và lồng ghép vào một số mô hình phục vụ bạn đọc hiệu quả khác; xây dựng các tủ sách liên kết và thành lập các câu lạc bộ bạn đọc hoạt động định kỳ tại thư viện; vận động được đội ngũ tình nguyện viên tham gia các hoạt động phát triển văn hóa đọc; đồng thời Thư viện tỉnh BR-VT tiếp tục duy trì và phát triển hệ thống thư viện điện tử trong toàn tỉnh, mở rộng hoạt động của hệ thống các thư viện vệ tinh như: khối thư viện trường học, khối thư viện thuộc lực lượng vũ trang; các cơ quan, ban ngành, khối công nhân các khu công nghiệp, các trung tâm giáo dục dạy nghề…
     Ông Trần Đại Chính – Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chân tình của tập thể Thư viện tỉnh BR-VT, đánh giá cao về những thành công mà Thư viện tỉnh BR-VT đã đạt được trong việc xây dựng hệ thống thư viện điện tử và chia sẻ: "Tiến tới thư viện điện tử là xu hướng tất yếu và là mong muốn của mỗi thư viện. Tuy nhiên, để có được một thư viện điện tử hoạt động có hiệu quả, phát huy được thế mạnh “thông tin đặc thù” cơ quan, đơn vị mình cần có kế hoạch sát thực, lựa chọn bước đi phù hợp. Trong xây dựng và phát triển thư viện điện tử thì công tác số hóa và vận hành, khai thác thư viện điện tử là một hoạt động rất quan trọng và đặc biệt cần được quan tâm”; mong muốn qua buổi gặp mặt trao đổi trong công tác số hóa và vận hành, khai thác thư viện điện tử mỗi cán bộ viên chức của hai đơn vị sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức nghiệp vụ mới nhằm xây dựng và phát triển sự nghiệp thư viện trong giai đoạn hiện nay.
3
Ông Trần Đại Chính – Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Phước có những chia sẻ tại buổi gặp mặt
     Trong không khí ấm cúng, cởi mở, cán bộ, viên chức hai đơn vị đã có những trao đổi về những khó khăn, thuận lợi đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ - đặc biệt là công tác số hóa và vận hành, khai thác thư viện điện tử.
4
Cán bộ, viên chức hai  đơn vị trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ
     Buổi gặp mặt diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã để lại nhiều tình cảm, ấn tượng sâu sắc đối với các thành viên tham dự. Hi vọng trong thời gian tới hai đơn vị sẽ phát huy được những thế mạnh của mình, không ngừng phát triển nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc trong quá trình khai thác, vận hành thư viện nói chung, thư viện điện tử nói riêng, góp phần xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.
5
 
Cán bộ, viên chức hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm
Quang Sơn
Phòng Thông tin - Thư viện tỉnh BR-VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,011
  • Tháng hiện tại202,384
  • Tổng lượt truy cập9,186,689
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây