Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia Hội nghị tập huấn trực tuyến do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức

Thứ bảy - 16/10/2021 20:51
Trong 04 ngày, từ ngày 12/10/2021 đến ngày 15/10/2021, cùng với 62 điểm cầu tại 62 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tham dự Hội nghị - Tập huấn “Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực thư viện” và Hội nghị - Tập huấn “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và quản trị thư viện số” theo hình thức trực tuyến do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức.
TVT

Thư viện tỉnh BR-VT tham gia Hội nghị tập huấn trực tuyến

     Điểm trực tuyến chính tại Hà Nội có sự tham dự của ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL; đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Pháp chế Bộ VHTTDL, bà Nguyễn Ngọc Anh - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, TS. Vũ Dương Thúy Ngà - nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện. Hội nghị còn có sự tham gia các đại biểu là lãnh đạo Sở VHTTDL, Sở VH&TT, Sở Văn hóa, Thông tin và Thể thao các tỉnh thành phố; lãnh đạo Thư viện công cộng cấp tỉnh và cán bộ viên chức Thư viện các tỉnh. Ngoài ra, hội nghị tập huấn lần này còn có sự tham dự của một số thư viện trường đại học trên địa bàn Tp. Hà Nội, các thư viện cấp huyện tại những điểm trực tuyến tại Thư viện tỉnh.

HN

Điểm trực tuyến chính tại Hà Nội
 

QUANG CANH HOI NGHI

Quang cảnh Hội nghị tập huấn trực tuyến

     Tại Hội nghị - Tập huấn “Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực thư viện” các học viên được phổ biến, tuyên truyền và hướng dẫn triển khai thực hiện Luật Thư viện năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành, đồng thời cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực thư viện trong 02 năm 2020 và 2021 do Bộ VHTTDL ban hành, qua đó tăng cường việc thực thi các quy định của nhà nước mới ban hành trong lĩnh vực thư viện, nâng cao nhận thức và trách nhiệm triển khai các văn bản quy phạm pháp luật. Gồm các nội dung chính như: Quy định về hoạt động thư viện, quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong hoạt động thư viện; Quản lý nhà nước về thư viện; thành lập thư viện theo quy định của Luật Thư viện; Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thư viện và giới thiệu Thông tư số 09/2021/TT-BVHTTDL hướng dẫn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của thư viện công cộng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ngoài ra, báo cáo viên đến từ Nhà xuất bản Xây dựng cũng chia sẻ tại hội nghị những nội dung về xây dựng thư viện số theo hướng xã hội hóa.

     Tại Hội nghị - Tập huấn “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và quản trị thư viện số” các học viên được trao đổi, chia sẻ những nội dung rất thiết thực trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay như: Tổng quan Chuyển đổi số; Giải pháp Chuyển đổi số ngành thư viện; Giải pháp thực hiện Chuyển đổi số trong thư viện; Nội dung cơ bản trong xây dựng và quản trị thư viện số.

     Bên cạnh các chuyên đề lý thuyết, hội nghị tập huấn còn dành thời gian cho các học viên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị mình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho đội ngũ những người làm công tác thư viện được trang bị, cập nhật những kiến thức mới về Luật Thư viện, các văn bản mới trong lĩnh vực thư viện, về lộ trình, giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực thư viện để tổ chức hoạt động thư viện tại địa phương mình được tốt hơn, đúng hướng hơn, tạo động lực thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong giai đoạn hiện nay.

Quang Sơn

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,257
  • Tháng hiện tại6,658
  • Tổng lượt truy cập7,944,530
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây