Tăng cường công tác luân chuyển sách báo, phục vụ cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thứ năm - 18/08/2022 02:41
rong môi trường Quân đội, sách báo luôn có vị trí đặc biệt đối với đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ. Đọc sách báo không chỉ là niềm vui, sở thích mà còn là một trong những tiêu chuẩn để góp phần làm phong phú tâm hồn, nâng tầm tri thức cho Bộ đội cụ Hồ. Việc khuyến khích cán bộ, chiến sĩ đọc sách báo không chỉ hình thành văn hóa đọc mà còn góp phần trang bị cho họ có nhận thức chính trị vững vàng; đồng thời cũng rèn luyện cho họ có lập trường tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội. Do đó, việc đẩy mạnh "Phát triển Văn hóa đọc" được xem là việc làm cốt yếu để thực hiện các nhiệm vụ chính trị, giữ vững mặt trận tư tưởng trong Quân đội Nhân dân Việt Nam nói chung và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) nói riêng..
Ngày 17/08/2022, Thư viện tỉnh BR-VT phối hợp với Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BR-VT tổ chức luân chuyển 1.600 bản sách đến 08 đơn vị gồm:  Đại đội PB 38 (Đất Đỏ), Đại đội PB 36, Đại đội PB 37, Đại đội PB 34 (TP. Vũng Tàu), Đại đội Thông tin, Đại đội Thiết giáp (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BR-VT), Kho K 694- Phòng Kỹ thuật (TX. Phú Mỹ) và Đại đội Trinh sát (TP. Bà Rịa). Kế hoạch luân chuyển sách báo của Thư viện tỉnh BR- VT đến các đơn vị đã được sự quan tâm của cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên, cơ quan chính trị các cấp.
1
Cán bộ Thư viện tỉnh BR- VT bàn giao sách cho Đại đội PB 37, TP. Vũng Tàu

Qua khảo sát, những cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh BR-VT nhận thấy, trong môi trường Quân đội, nhiều cán bộ, chiến sĩ ít được sử dụng các thiết bị điện tử. Vì thế, Thư viện tỉnh BR- VT đã khơi dậy văn hóa đọc cho họ bằng cách luân chuyển sách báo với nhiều nội dung phong phú như: Văn học, pháp luật, hạt giống tâm hồn, chăn nuôi, trồng trọt, truyện ngắn, tâm lý…, trong đó chú trọng đưa nhiều sách có nội dung viết về các thiết bị điện tử, nhằm giúp họ có thể đọc và tích lũy thêm kiến thức, tăng khả năng tư duy cũng như tạo không khí thỏa mái, thư giãn sau những giờ huấn luyện căng thẳng. 
Đến nay, nguồn sách báo mà Thư viện tỉnh BR-VT luân chuyển đến cho các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BR-VT có nội dung đa dạng, phong phú;   hình thức, loại hình tài liệu cũng được thay đổi nhằm phục vụ nhu cầu đọc của cán bộ, chiến sĩ; từng bước đáp ứng nhu cầu và hứng thú đọc của cán bộ, chiến sĩ trong thời đại ngày nay...
z3652801247509 15b1797f44e8402b5eb4e51eab2dfeb9
Cán bộ, chiến sĩ tại các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BR-VT và cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh BR-VT
Hoạt động luân chuyển sách báo của Thư viện tỉnh BR- VT đã và đang góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, hình thành thói quen, kỹ năng đọc cho cán bộ, chiến sĩ, tạo nền tảng quan trọng cho việc học tập suốt đời, giúp cán bộ, chiến sĩ phát triển tư duy, hoàn thiện nhân cách người quân nhân cách mạng, người lính cụ Hồ - Bộ đội cụ Hồ… Từ đó, giúp họ có thêm kiến thức và nghị lực, rèn luyện tư duy, có điều kiện gần gũi, chia sẻ, động viên nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, Thư viện tỉnh BR- VT sẽ tiếp tục bổ sung tài nguyên thông tin và tiếp tục thực hiện công tác luân chuyển sách báo đến các đơn vị Quân đội trên địa bàn tỉnh BR- VT, phát triển hoạt động đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của đọc sách đối với việc nghiên cứu, giáo dục và hình thành nhân cách con người.
Bùi Thị Chung
Phòng Nghiệp vụ - Thư viện tỉnh BR-VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,011
  • Tháng hiện tại202,217
  • Tổng lượt truy cập9,186,522
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây