Liên hiệp Thư viện Khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ: Triển khai thực hiện công tác chia sẻ tài nguyên số trên website http://lienhiepthuvienmiendong.vn

Thứ tư - 05/06/2019 23:32
Nhằm hoàn thiện website của Liên hiệp Thư viện Khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ (LH TVKVMĐNB&CNTB) và thực hiện công tác chia sẻ tài nguyên số của LH TVKVMĐNB&CNTB  trên tinh thần, nội dung đã được thống nhất trong Hội thảo Chia sẻ tài nguyên số ngày 20 tháng 03 năm 2019. Trong hai ngày 30 - 31/05/2019, LH TVKVMĐNB&CNTB đã tổ chức Hội nghị Trao đổi nghiệp vụ, triển khai thực hiện công tác chia sẻ tài nguyên số trên website http://lienhiepthuvienmiendong.vn tại Thư viện tỉnh Bình Thuận.
Toàn cảnh Hội nghị Trao đổi nghiệp vụ, triển khai thực hiện công tác chia sẻ tài nguyên số
Toàn cảnh Hội nghị Trao đổi nghiệp vụ, triển khai thực hiện công tác chia sẻ tài nguyên số

Hội nghị có sự tham dự của ông Trần Minh Thế - Giám đốc Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Chủ tịch LH TVKVMĐNB&CNTB; ông Trần Văn Bé – Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Thuận cùng các Trưởng phòng và chuyên viên Thông tin, Tin học của 9 thư viện thành viên.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Minh Thế nhấn mạnh rằng, những cán bộ thông tin, tin học chủ chốt của thư viện thành viên cần chú trọng hơn nữa, sớm hoàn thiện website của LH TVKVMĐNB&CNTB, đảm bảo yêu cầu giao diện website đơn giản nhưng hiệu quả, bài viết phải được cập nhật thường xuyên và thực hiện triển khai công tác chia sẻ tài nguyên số phù hợp với thực trạng cơ sở dữ liệu số của từng thư viện thành viên.

Với tinh thần trách nhiệm, những chuyên viên tin học của thư viện thành viên đã tham gia góp ý sôi nổi tại Hội nghị và đã thống nhất những nội dung cốt lõi như:

Nâng cấp và thay đổi giao diện website LH TVKVMĐNB&CNTB tại địa chỉ http://lienhiepthuvienmiendong.vn; kết cấu các chuyên mục, tần suất đăng bài, phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên tham gia.

Đề xuất ban hành các văn bản quy định hành chính như Giấy phép hoạt động web, Quyết định thành lập Ban Biên tập và Ban Quản trị web và các quy định, quy chế, kể cả kinh phí tổ chức thực hiện.

Đặc biệt việc triển khai thực hiện công tác chia sẻ tài nguyên số trên website LH TVKVMĐNB&CNTB thông qua đường dẫn liên kết trực tiếp đến tài nguyên số của 9 thư viện thành viên. Đồng thời hướng đến việc xây dựng nguồn tài nguyên số chung của LH TVKVMĐNB&CNTB bao gồm tài liệu địa chí của từng địa phương và những tài liệu nói về KVMĐNB&CNTB, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bạn đọc khi có nhu cầu tra cứu.

Thông qua việc tổ chức thành công hội nghị lần này, hy vọng với sự đổi mới trong phương thức phục vụ, liên kết mạnh mẽ của thư viện thành viên LH TVKVMĐNB&CNTB sẽ đáp ứng được nhu cầu đọc, tham khảo, nghiên cứu… của đông đảo bạn đọc và góp phần xây dựng và phát triển Văn hóa đọc trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Quang Sơn

Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,180
  • Tháng hiện tại160,880
  • Tổng lượt truy cập7,714,895
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây