Hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc tại huyện Đức Linh

Thứ năm - 21/04/2022 03:17
Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4) theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công văn Số: 394/BVHTTDL-TV ngày 10/02/2022. Ngày 07- 08/4/2022 Thư viện tỉnh phối hợp với Trung tâm Truyền thông văn hóa và Thể thao huyện Đức Linh tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4) lần thứ nhất – năm 2022 tại Trung tâm Truyền thông văn hóa và Thể thao huyện Đức Linh.

Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện và các phòng chuyên môn, các hoạt động ngày sách được học sinh và giáo viên đón nhận nồng nhiệt, ngoài hoạt động chính là phục vụ đọc sách, một số hoạt động mới lạ đã được Thư viện tỉnh đưa vào chương trình ngày sách như: Thể hiện chỉ số cảm xúc khi xem một đoạn phim, trình diễn và lập trình điều khiển robot, bắn tên lửa; những  hoạt động này đã kích thích tâm lý thích thú, tò mò khám phá của học sinh, mở ra hướng tiếp cận mới về khoa học-công nghệ, trí tuệ nhân tạo và biểu đạt tư duy cảm xúc về các hiện tượng xã hội đang diễn ra. Trong 2 ngày tổ chức đã thu hút trên 1.000 lượt học sinh trên địa bàn huyện Đức Linh đến tham dự và trên 3000 lượt tài liệu đến tay người đọc, chương trình hoạt động được khép kín từ đầu cho đến cuối thời gian.

Ngày sách và văn hóa đọc trưng bày giới thiệu sách về 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận; 47 năm giải phóng Bình Thuận (19/4/1975-19/4/2022); phục vụ đọc sách xe thư viện lưu động; trình diễn mô hình robot và cho học sinh tự lập trình điều khiển robot theo ý muốn; tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh giới thiệu sách

Học sinh thi chỉ số cảm xúc

Trình diễn robot tự hành

Trình diễn robot tự hành

Thông qua hoạt động của ngày sách, cho thấy văn hóa đọc không mất đi và học sinh vẫn thích thú với việc đọc sách. Có thể nói ngày sách và văn hóa đọc tại huyện Đức Linh đã hoàn thành trên cả 2 mặt về chủ trương và mục tiêu, đó là: xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời; Tôn vinh giá trị của sách, người làm sách chân chính; khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong việc nâng cao dân trí, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện tư tưởng thẩm mỹ, nhân cách con người; Giới thiệu hình ảnh, hoạt động thư viện đến công đồng, gợi mở không gian, phương pháp tìm kiếm và khai thác thông tin phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí, cập nhật kiến thức và sinh hoạt hàng ngày của xã hội./.

Nguyễn Thái Ngọc Hân – Thư viện tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,011
  • Tháng hiện tại202,237
  • Tổng lượt truy cập9,186,542
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây