Thư viện tỉnh Tây Ninh: Tham gia cuộc thi tuyên truyền giới thiệu sách “Ngày hội VHTTDL vùng đồng bào dân tộc Chăm - Ninh Thuận năm 2012

Thứ ba - 27/01/2015 02:16
Cuộc thi tuyên truyền giới thiệu sách được tổ chức tại Thành phố Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận từ ngày 13 đến ngày 17/10/2012. Đây là một hoạt động thiết thực của ngành Thư viện Việt Nam nhân “Ngày hội VHTTDL vùng đồng bào dân tộc Chăm - Ninh Thuận năm 2012” nhằm bảo tồn, gìn giữ những di sản văn hóa của đồng bào dân tộc Chăm cũng như xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam .
 
Đến tham gia Liên hoan có 6 đơn vị thuộc 6 tỉnh trong khu vực có đồng bào dân tộc Chăm đang sinh sống và là việc như Phú Yên, An Giang, Bình Thuận, Ninh Thuận, thành phố Hồ Chí Minh và Tây Ninh. Với gần 100 thí sinh là những cán bộ ngành thư viện đã mang đến cuộc thi 10 tác phẩm văn học đặc sắc mang đậm nét văn hóa, phong tục tập quán dân tộc Chăm, Bác Hồ với đồng bào Chăm, truyền thống cách mạng của đồng bào Chăm, những danh nhân văn hóa người Chăm…đã được các thí sinh giới thiệu thông qua hình thức minh họa bằng các loại hình văn hóa nghệ thuật phong phú, hấp dẫn người tham dự.

Tác phẩm “Nghi lễ vòng đời của người Chăm AHIER Ninh Thuận” của tác giả Phan Quốc Anh biên soạn là tác phẩm mà đơn vị Thư viện tỉnh Tây Ninh chọn để tham gia dự thi. Với phần biên soạn nội dung và kết cấu từng chương chặt chẽ kết hợp sử dụng các hình thức văn hóa nghệ thuật như múa, cổ động trực quan, minh họa...Với chất giọng truyền cảm, sâu lắng của Ngọc Diễm cùng với sự biểu diễn đầy tự tin của các thành viên trong đội đã mang đến cho cuộc thi hiểu thêm về những Nghi lễ trong đời của một con người mà tác giả muốn giới thiệu đến bạn đọc để chúng ta hiểu thêm những nét văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào dân tộc Chăm qua “Nghi lễ vòng đời”  Một dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Kết quả đơn vị Thư Viện Tây Ninh đạt giải nhất toàn đoàn trong cuộc thi tuyên truyền giới thiệu sách nhân “Ngày hội VHTHDL vùng đồng bào dân tộc Chăm - Ninh Thuận  năm 2012”

Cuộc thi tuyên truyền giới thiệu sách nhân “Ngày hội VHTHDL vùng đồng bào dân tộc Chăm Ninh Thuận  năm 2012” thật sự là một ngày hội lớn, một sân chơi bổ ích, lành mạnh để các cán bộ thư viện có dịp giao lưu và thể hiện năng khiếu, kiến thức, lòng yêu quí sách, báo và kỹ năng sống tại cộng đồng./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay7,402
  • Tháng hiện tại118,860
  • Tổng lượt truy cập8,839,693
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây