Thư viện Tây Ninh tổ chức Hội Báo Xuân Ất Mùi năm 2015

Thứ hai - 09/03/2015 05:01
NÉT ĐẸP HỘI BÁO XUÂN
          Hòa trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân của cả nước, trên địa bàn thành phố Tây Ninh diễn ra nhiều hoạt động với hình thức phong phú, sôi nổi cho người dân phấn khởi chào đón tết cổ truyền của dân tộc. Một trong những hoạt động ý nghĩa được rất nhiều người dân yêu thích là hoạt động Hội báo Xuân hàng năm. Đây là một nét đẹp văn hóa có từ lâu đời của người Việt Nam kể từ khi báo chí Tiếng Việt ra đời.
          Được sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, Tỉnh Ủy và UBND tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội Báo Xuân 2015 tại Thư viện tỉnh Tây Ninh. Hội báo Xuân Ất Mùi năm 2015 phục vụ 11 ngày trước trong và sau tết, khai mạc vào ngày 13/02/2015 đến hết ngày 23/02/2015, với những nội dung và hình thức đổi mới phong phú đa dạng hơn so với những năm trước. Đây là hoạt động góp phần nâng cao dân trí, đời sống tinh thần của nhân dân, thúc đẩy sự phát triển và bảo vệ Tổ quốc.
          Hội báo xuân Ất Mùi năm 2015 phục vụ với thông điệp chung của báo giới “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng vận hội mới của đất nước”. Trong 11 ngày phục vụ đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan và thưởng thức các sản phẩm báo Xuân đặc sắc của các cơ quan báo chí cả nước. Đặc biệt trong ngày khai mạc đã thu hút hơn 100 lượt bạn đọc và các phóng viên, cộng tác viên báo đài đến tham quan, gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm làm báo, tạo không khí thi đua giữa các nhà báo, góp phần nâng cao bản lĩnh, trình độ chính trị, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo, nâng cao chất lượng của báo chí tỉnh nhà, đây chính là điểm nổi bậc của Hội báo Xuân Ất Mùi năm 2015. Cũng trong dịp này, Hội Nhà báo đã tổ chức trao hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao và tác phẩm báo chí viết về đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tỉnh Tây Ninh lần thứ 9 năm 2014.
          Những trang tin, phóng sự, bài báo và rất nhiều kiến thức hữu ích đã được giới báo chí ghi nhận qua 400 tờ báo trưng bày trong Hôi báo Xuân. Các tác phẩm không chỉ nổi bậc về màu sắc, đa dạng phong phú nội dung, được biên tập trình bày công phu, phản ánh sinh động không khí đón Xuân mới vui tươi, phản ánh tinh thần quyết tâm của nhân dân ta bước vào năm mới với khí thế mới. Ngoài ra, tờ báo của tỉnh nhà đã tạo được điểm nhấn thu hút sự chú ý trong Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 qua những hoạt động và sự kiện hướng đến những ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn trong năm, những thành quả nổi bậc trên lĩnh vực kinh tế - xã hội văn hóa của tỉnh nhà. Các ấn phẩm báo Tết sau Hội báo Xuân được gửi tặng Trại giam Cây Cầy để những phạm nhân cảm nhận được văn hóa tinh thần trong dịp Tết cổ truyền.
          Đồng hành cùng Hội Báo Xuân Ất Mùi 2015 là sự kết hợp trưng bày của Thư viện tỉnh và Bảo tàng tỉnh với chủ đề chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam góp phần thêm phong phú cho Hội báo Xuân năm nay. Thư viện tỉnh Tây Ninh trưng bày hơn 500 đầu sách với chủ đề nổi bậc chào mừng đại hội Đảng lần thứ XII và kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác.
          Hội Báo Xuân Ất Mùi 2015 đã thể hiện rõ lực lượng hùng hậu của báo chí tỉnh nhà, thể hiện bước phát triển mới của báo chí, sự gắn bó mật thiết của báo chí với Đảng, với Nhân dân, với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, báo chí càng nhận được tình cảm yêu mến, tin cậy của Nhân dân, của công chúng.


Một số hình ảnh Khai mạc Hội Báo xuân Ất Mùi- 2015
 
Đại biểu cất băng khai mạc Hội Báo Xuân Ất Mùi 2015
Đại biểu cất băng khai mạc Hội Báo Xuân Ất Mùi 2015
 
Tham quan phòng trưng bày
Tham quan phòng trưng bày

Tác giả bài viết: TVT

 Tags: hội báo

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập110
  • Hôm nay7,917
  • Tháng hiện tại119,375
  • Tổng lượt truy cập8,840,208
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây