KHAI MẠC TRƯNG BÀY TRIỂN LÃM SÁCH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN 3 NĂM 2016

Thứ ba - 10/05/2016 23:19
          Sáng ngày 20/4/2016, tại Thư viện tỉnh Tây Ninh Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Triển lãm trưng bày sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần 3 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2016 chủ đề: Sách – Tri thức và Cuộc sống.
          Chương trình triễn lãm trưng bày hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tại Thư viện tỉnh Tây Ninh từ 20/4 đến ngày 21/4/2016. Với sự tham gia các gian hàng trưng bày của Thư viện tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật, Công ty cổ phần Sách – Thiết bị giáo dục và Nhà sách Nhật Vũ. Nội dung trưng bày, giới thiệu các loại sách văn học, lịch sử, khoa học, các tác phẩm viết về Tây Ninh nhân kỷ niệm 180 năm tỉnh Tây Ninh hình thành và phát triển.
          Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày Sách Việt Nam trong phong trào văn hóa đọc, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội và tôn vinh giá trị của sách. Đồng thời phát động, tổ chức các phong trào, chương trình hỗ trợ, ủng hộ sách cho tủ sách cơ sở của các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.
          Tại buổi lễ khai mạc, Thư viện tỉnh đã trao tặng 2000 bản sách cho 20 phòng đọc sách của Trung tâm Văn hóa Thể thao - Học tập cộng đồng. Ngoài ra Công ty cổ phần Sách – Thiết bị giáo dục và Nhà sách Nhật Vũ cũng đã trao tặng sách cho Trung tâm Văn hóa Thể thao - Học tập cộng đồng xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh và xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu. Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa, góp phần làm phong phú thêm vốn tài liệu hiện có trong tủ sách của cơ sở, phục vụ tốt nhu cầu đọc của người dân tại địa phương.
          Đến dự chương trình khai mạc, bạn đọc còn được tham gia trò chơi đố vui gồm những kiến thức có trong sách và trò chơi vận động “tôi yêu sách” để nhận những phần quà hấp dẫn từ Thư viện tỉnh Tây Ninh.
          Ngoài ra, kết hợp với trưng bày triển lãm sách Hội Văn học nghệ thuật có tổ chức mục viết thư pháp, chữ nghệ thuật trên sách, vở, giấy… được nhiều bạn đọc thích thú hưởng ứng tạo nên không gian văn hóa vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc.
          Thông qua Ngày Sách Việt Nam 21/4 nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức - kỹ năng, phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; là dịp để khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ, khám phá niềm yêu thích đọc sách, đưa phong trào đọc sách trở thành nét đẹp văn hóa của người dân Tây Ninh.

 

Đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần 3 năm 2016


Khách tham quan gian hàng trưng bày sách

 

Tác giả bài viết: TVT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay7,668
  • Tháng hiện tại119,126
  • Tổng lượt truy cập8,839,959
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây