• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Tổ chức hoạt động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Thứ hai - 12/10/2015 05:48

Tổ chức hoạt động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Thực hiện công văn số 4677/BGĐT-GDTX, ngày 11 tháng 9 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015. Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh thuận đã tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn trãi, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận.
              Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay được diễn ra từ ngày 02 tháng 10 đến hết ngày 09 tháng 10 năm 2015, với chủ đề: “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”.
              Nhân dịp này, Trường THPT Nguyễn Trãi đã chủ động phối hợp với Thư viện Tỉnh để được hướng dẫn nghiệp vụ, tổ chức sắp xếp kho tài liệu và triển khai các hình thức tuyên truyền, trưng bày giới thiệu sách. Hàng trăm bản sách tham khảo, sách kỹ năng sống giành cho các bạn học sinh được trưng bày, giới thiệu trong phòng đọc của Thư viện Trường. Đặc biệt một mô hình xếp sách nghệ thuật được Thư viện tỉnh Ninh Thuận hỗ trợ về mặt chuyên môn đã tạo nên một cách trình bày sách trong không gian thư viện đẹp, lạ mắt, thu hút được sự chú ý của đông đảo thầy cô giáo, các em học sinh và khách tham quan.
              Việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời hàng năm sẽ góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng thành công xã hội học tập tại tỉnh Ninh Thuận nói riêng và trên cả nước nói chung. Đây là dịp để tuyên truyền vận động các em học sinh đến thư viện trường để có điều kiện học tập nhóm, đọc những cuốn sách hay cập nhật kiến thức, kỹ năng sống, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Đồng thời cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, học sinh nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách trong cuộc sống để nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người nhằm xây dựng văn hóa đọc trong các cộng đồng. Các hoạt động của Tuần lễ  hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 sẽ góp phần đẩy mạnh triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”; Đề án “Xóa mù chữ đến năm 2020” và Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
Mỹ Hạnh
Một số hình ảnh:Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh

Nguồn tin: sobn.ninhthuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập38
 • Hôm nay7,660
 • Tháng hiện tại119,118
 • Tổng lượt truy cập8,839,951
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây