• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

“Tình cảm Bác Hồ với 18 vị tướng lĩnh Việt Nam”

Thứ tư - 24/05/2017 00:13

“Tình cảm Bác Hồ với 18 vị tướng lĩnh Việt Nam”

Tình cảm Bác Hồ với 18 vị tướng lĩnh Việt Nam / Kim Dung, Chí Thắng, Hải Anh tuyển chọn và biên soạn. - Đà Nẵng : Nxb. Đà Nẵng, 2010. - 131tr. ; 19cm. Cuốn sách giới thiệu 18 câu chuyện về Bác Hồ với 18 vị tướng lĩnh Việt Nam như: Bác Hồ với vị Đại tướng đầu tiên của quân đội ta; Thanh gươm Bác trao cho vị tướng; Bác Hồ với Đại tướng Hoàng Văn Thái; Bác của chúng ta là như thế…
Bác Hồ - Người anh hùng có tấm lòng vì nhân nghĩa, biết xả thân cống hiến hết sức mình cho dân tộc, biết đấu tranh độc lập tự do hạnh phúc cho mọi người, hơn hết là người cha thân yêu đã sáng lập, giáo dục và rèn luyện các tướng lĩnh quân đội ta. Để tìm ra con đường giải phóng dân tộc, Bác đã trải qua biết bao gian khổ trên con đường hoạt động cách mạng. Hơn hết, với tư cách là người lãnh tụ của Đảng, của dân tộc, Người đã luôn quan tâm đến lực lượng vũ trang cách mạng, đặc biệt là các tướng lĩnh, dạy dỗ họ, khuyến khích, chăm nom từ vật chất đến tinh thần, theo sát từng bước tiến của quân đội ta.

Để hiểu thêm về tình cảm, sự quan tâm của Bác Hồ với các tướng lĩnh, Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Tình cảm Bác Hồ với 18 vị tướng lĩnh Việt Nam” do Kim Dung, Chí Thắng, Hải Anh tuyển chọn và biên soạn. Sách do nhà xuất bản Đà Nẵng phát hành năm 2010, với 131 trang in trên khổ 13x19cm, với nội dung không chỉ khắc họa một số nét về cuộc đời và sự nghiệp của mười tám vị tướng Việt Nam đã được Bác Hồ bồi dưỡng đào tạo, trưởng thành mà còn thể hiện một cách sinh động tình cảm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc của các tướng lĩnh Việt Nam đối với Bác Hồ vô cùng kính yêu. Đó cũng là những quan hệ tình cảm giữa con người với nhau, rất bình dị, mà cũng rất chân tình, không hề có sự cách biệt giữa lãnh tụ tối cao với những người lính trong cuộc sống đời thường. Cuốn sách giới thiệu mười tám câu chuyện về Bác Hồ với 18 vị tướng lĩnh Việt Nam như: Bác Hồ với vị Đại tướng đầu tiên của quân đội ta; Thanh gươm Bác trao cho vị tướng; Bác Hồ với Đại tướng Hoàng Văn Thái; Bác của chúng ta là như thế; Bác Hồ cũng đi chiến dịch; Bác giao nhiệm vụ cho chú; Chú có tàn nhưng không phế; Bác Hồ với vị tướng Tư lệnh Phòng không – Không quân; Mẩu chuyện nhỏ, giá trị to; Mười năm rồi mà Bác vẫn nhớ…
Từ những mẩu chuyện về Bác được viết trong cuốn sách, tác giả muốn giới thiệu thêm đến bạn đọc về tình cảm của Bác với các tướng lĩnh không hề có sự cách biệt mà còn có sự gần gũi, thân thiết với nhau như người cha với con cái trong nhà. Phong cách Hồ Chí Minh vô cùng độc đáo, trí tuệ, đầy bản lĩnh, nhân văn, vĩ đại mà giản dị. Chủ tịch Hồ Chí Minh dành nhiều công sức để đào tạo, rèn luyện, chăm sóc những thế hệ chiến sỹ cầm súng trung thành, có bản lĩnh chính trị, tri thức về quân sự, trình độ văn hoá và sức khoẻ dồi dào, là những con người dám "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh".
Đã hơn 40 năm Bác đi xa nhưng tất cả sự yêu thương, quan tâm chỉ bảo của Bác đối với các tướng lĩnh quân đội ta vẫn còn nguyên giá trị đến hôm nay. Người đã dành cả tấm lòng thương yêu vô bờ như tình cảm cha con, bác cháu, đồng chí cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ Việt Nam. Trọn cuộc đời, Người đã hy sinh cho hạnh phúc của toàn dân tộc. Người là hiện thân của những phẩm chất tốt đẹp nhất của dân tộc Việt Nam, giá trị của toàn nhân loại. Người đã để lại cho dân tộc và nhân loại những di sản vô cùng to lớn đó là tư tưởng Hồ Chí Minh. Tư tưởng của Người đã và đang soi đường cho cuộc đấu tranh cách mạng của dân tộc ta đi đến thắng lợi.
Sách hiện có tại Phòng phục vụ bạn đọc – Thư viện tỉnh!
Trân trọng giới thiệu cùng các bạn đọc!
 

Tác giả bài viết: Phòng NV-TH

Nguồn tin: Thư viện Ninh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập6
 • Hôm nay1,868
 • Tháng hiện tại52,981
 • Tổng lượt truy cập6,659,483
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây