• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

Thứ tư - 01/11/2017 00:03

Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
Sáng ngày 27/10/2017, tại phòng Đào tạo Thư viện tỉnh tổ chức lớp tập huấn phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV cho cán bộ, viên chức thư viện các huyện, thành phố và thư viện xã. Tham gia buổi tập huấn có 7/7 thư viện huyện, thành phố và 4/6 thư viện xã (Vĩnh Hải, Phước Diêm, Phước Thái, Phước Trung).
Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định. Thời gian thực hiện báo cáo vào các ngày 05 của tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 trong năm. Cán bộ phụ trách thư viện cấp tỉnh, huyện, xã thực hiện báo cáo trên phần mềm thống kê thư viện OBV do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khởi tạo.

Bà Phạm Thị Thơm, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh
triển khai một số nội dung đến thư viện cơ sở

Thông qua buổi tập huấn cán bộ các thư viện huyện, thành phố và thư viện xã đã cơ bản nắm được lý thuyết và đã tiến hành thực hành việc sử dụng phần mềm báo cáo thống kê thư viện (OBV) ngay tại lớp học. Sau buổi tập huấn, lãnh đạo thư viện tỉnh đã triển khai một số văn bản về duy trì bền vững của Dự án BMGF_VN và phổ biến một số Kế hoạch triển khai các Đề án, Chương trình phối hợp của các bộ ngành Trung ương đã được triển khai tại địa phương và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác thư viện trong thời gian đến.
Với 12 học viên tham gia nhiệt tình, thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao buổi tập huấn đã trở nên hấp dẫn, thích thú, tạo được không khí sôi nổi qua những trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giữa các học viên với nhau và giữa học viên với viên chức thư viện tỉnh về phần mềm OBV. Kết thúc lớp học đã giúp các học viên có thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như bổ sung thêm kiến thức để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt hiệu quả cao.
 

Tác giả bài viết: Kim Hải

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Ninh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập9
 • Hôm nay1,494
 • Tháng hiện tại131,304
 • Tổng lượt truy cập8,383,774
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây