• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị bạn đọc và sinh hoạt Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thứ hai - 05/06/2017 00:12

Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị bạn đọc và sinh hoạt Quốc tế thiếu nhi 1/6

Sáng ngày 01/6/2017 tại phòng Thiếu nhi Thư viện tỉnh, phòng Phục vụ bạn đọc phối hợp với các đoàn viên Thanh niên của đơn vị tổ chức buổi Hội nghị bạn đọc và sinh hoạt ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6).
Tham dự buổi Hội nghị có ông Mai Văn Đạo, Bí thư chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh, đại diện Ban chấp hành Công đoàn, viên chức các phòng chuyên môn, các đoàn viên thanh niên và hơn 60 bạn đọc thiếu nhi cùng tham dự.
      Sau 2 tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị bạn đọc, Đại diện đoàn thanh niên đã thông tin kết quả đạt được về tình hình hoạt động Thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai các hoạt động hè nhằm tạo thêm sân chơi bổ ích, lý thú cho bạn đọc Thiếu nhi và con em Cán bộ, Công chức, Viên chức của đơn vị cũng như tạo sự thân thiết, gần gũi và gắn kết giữa các cháu với Thư viện.
      Với sự tham gia nhiệt tình, hăng say và chơi hết mình rất hồn nhiên, đáng yêu của Bạn đọc thiếu nhi vào các nội dung của chương trình như trò chơi đố vui trúng thưởng các đồ vật làm thủ công Handmade, ngậm muỗn chuyền Dâu, dùng đôi đũa gấp hạt Đậu, dùng lòng bàn tay hứng nước đổ vào chai,.. liên hoan ngọt đã tạo cho không khí sân Thư viện tỉnh trở nên đặc biệt sôi động, hấp dẫn, đầy ắp tiếng cười.
      Với những vật dụng làm bằng thủ công Handmade được tặng cho các bạn đọc thiếu nhi trả lời các câu hỏi đố vui, đã tạo động lực cho các em tham gia lớp hướng dẫn làm đồ Handmade vào các buổi sáng thứ 6 hàng tuần nhằm giúp các em cách sáng tạo làm các đồ vật đơn giản, đồ trang trí, cách tận dụng đồ đạt củ, những vật đơn giản mà có thể làm được một món đồ Handmad ý nghĩa. Qua đó, giúp các em phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh nhân dịp hè đến.

      Ảnh hoạt động:
 

Các vật dụng Handmade được làm từ đồ củ, đồ bỏ được tận dụng lại 
 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của bạn đọc thiếu nhi
 

Bạn đọc thiếu nhi tham gia trả lời câu hỏi đố vui có thưởng
 

Các em chuẩn bị trò chơi Ngậm muỗng chuyền dâu
 

Các em chuẩn bị chiến thuật cho trò chơi hứng nước đỗ vào chai
 

Bạn đọc thiếu nhi hứng thú đăng ký tham gia lớp học làm đồ Handmade

Tác giả bài viết: Kim Hải

Nguồn tin: Thư viện Ninh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập33
 • Hôm nay7,590
 • Tháng hiện tại119,048
 • Tổng lượt truy cập8,839,881
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây