• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Một số hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4

Thứ hai - 04/05/2015 21:16

Một số hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4

Ngày Sách Việt Nam năm nay diễn ra trong dịp lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng Ninh Thuận và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, nên các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam năm nay đã chú ý nhiều đến nội dụng chuyên đề này nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước đối với cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân địa phương, nhất là thế hệ trẻ.
      Trong 03 ngày từ ngày 21- 23/4/2015, tại Thư viện tỉnh Ninh Thuận diễn ra các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4/) và Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), nhằm tôn vinh giá trị của sách; khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Đồng thời là dịp phát động văn hoá đọc sách trong cộng đồng; giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện tỉnh và các nhà sách trên địa bàn tỉnh hiện đang lưu giữ đến với đông đảo bạn đọc, giúp bạn đọc trong tỉnh khai thác và tiếp cận với nguồn tài liệu quý báu này. Ngày Sách Việt Nam năm nay diễn ra trong dịp lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng Ninh Thuận và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, nên các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam năm nay đã chú ý nhiều đến nội dụng chuyên đề này nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước đối với cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân địa phương, nhất là thế hệ trẻ.

      Sáng ngày 21/4, khai mạc lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, khai trương khu trưng bày sách phục vụ bạn đọc và các  gian hàng bán sách giảm giá của 04 nhà sách trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

 

      Tham dự Lễ khai mạc có các đ/c: Nguyễn Minh Trứ, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; đ/c: Dương Ngọc Hưng, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền Thông; đ/c: Bùi Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch; đ/c: Nguyễn Anh Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đ/c: Vũ Ngọc Đương, Phó Bí Thư tỉnh Đoàn và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Phan Rang Tháp Chàm.

 

     Đồng chí  Dương Ngọc Hưng, Giám đốc Sở Thông tin &Truyền Thông phát biểu khai mạc lễ hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tỉnh Ninh Thuận năm 2015 đã nhấn mạnh: đây là năm đầu tiên Ngày Sách Việt Nam được tổ chức với sự phối hợp của các sở, ban ngành liên quan trong tỉnh. Tin tưởng rằng, từ năm nay trở về sau việc tuyên truyền, quảng bá Ngày sách Việt Nam sẽ được tổ chức thường xuyên, liên tục để người dân hiểu được vai trò quan trọng của sách và văn hóa đọc sách đối với cuộc sống, với quá trình hình thành và phát triển của mỗi người. Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt nam tại các địa phương cần được các sở, ban ngành, đoàn thể, các địa phương thực hiện một cách có hiệu quả nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách trong nhân dân góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Hãy bắt đầu từ “Ngày Sách Việt Nam”, mỗi chúng ta cùng tham gia với tư cách là chủ thể của các hoạt động lần này để góp phần gây dựng, phục hồi và nâng tầm “văn hóa đọc” trong cộng đồng.

 

      Đến với các hoạt động ngày Sách Việt Nam năm 2015, bạn đọc có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, tiếp xúc với các tác giả, cán bộ thư viện, bạn đọc trong chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa như: Triển lãm sách với các mô hình xếp sách nghệ thuật; tác giả giới thiệu tác phẩm; thi vẽ tranh chủ đề:“Ninh Thuận quê em”; thi tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề: “Việt Nam đất nước, con người” ; bán sách với giá ưu đãi…

 

      Khu trưng bày, triển lãm sách với các nội dung gồm: Sách về Hồ Chí Minh, biển đảo, khoa học xã hội, văn học, sách thiếu nhi… Với hơn 1.000 tài liệu tiêu biểu, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức nhằm truyền tải thông điệp khuyến khích đọc sách. Đặc biệt, tại khu trưng bày với hai điểm nhấn của hai mô hình xếp sách nghệ thuật là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tháp đèn Hải Đăng đã tạo sự chú ý, thích thú cho bạn đọc, nhân dân khi tham quan khu trưng bày.

 

      Thi vẽ tranh chủ đề “Ninh Thuận quê em” có hơn 50 em học sinh cấp Trung học cơ sở và Tiểu học đến từ các trường Mỹ Hương, Bảo An 1, Đài Sơn, Tấn Tài 2, Tấn Tài 3, Đạo Long, Võ Thị Sáu và Lý Tự Trọng,… Sau 2 giờ, thể hiện tài năng, năng khiếu, trí tưởng tượng, ước mơ của mình trên khổ giấy A3, nét vẻ ngây thơ, màu sắc sinh động đã thể hiện qua mỗi bức tranh với những suy nghĩ, tình cảm của các em đối với Quê hương Ninh Thuận. Cuộc thi vẽ tranh có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục tình yêu quê hương đất nước cho các em, đồng thời tạo điều kiện cho các em phát huy tốt năng khiếu hội họa của mình. Kết thúc cuộc thi vẽ tranh Ban tổ chức đã trao 16 giải cho 2 cấp Tiểu học và Trung học cơ sở.

 

      Tác giả giới thiệu tác phẩm: Với sự tham gia của Tác giả Văn Công An giới thiệu các tác phẩm H.50 ngày ấy, H.50 theo dòng trường ca… và những câu chuyện xung quanh khoảng thời gian tác giả viết lên những cuốn sách này, khi sách được phát hành được nhiều người đón nhận. Từ những câu chuyện đó  đã làm cho hơn 200 bạn đọc nghe xúc động, nhiều cảm xúc và chia sẽ cùng tác giả.

 

     Thi tuyên truyền giới thiệu sách: Với sự tham gia của 05 đội tuyển đến từ các trường THPT: Nguyễn Trãi, Lê Quí Đôn, Tháp Chàm, Chu Văn An và Ischool đã thể hiện qua 3 phần thi tìm hiểu về quê hương Ninh Thuận, tuyên truyền truyền giới thiệu sách, năng khiếu của các đội để lại những ấn tượng thú vị cho Bạn đọc và sự cổ vũ nhiệt tình đã làm cho bầu không khí vui tươi, rộn ràng và phấn khởi.

 

     Các hoạt động Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận năm nay không những có sự vào cuộc của các sở, ban ngành trong tỉnh mà còn nhận được sự tài trợ cả về vật chất và tỉnh thần của các nhà sách và các đơn vị trên địa bàn tỉnh như: Công ty sách thiết bị trường học, Công ty sách cổ phần văn hóa tổng hợp Ninh Thuận, nhà sách Thành Nghĩa, Công ty cổ phần phát hành sách Tp Hồ Chí Minh Fahasa, Xí nghiệp in Phan Rang, công ty tin học Quang Minh và Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Thuận. Hy vọng Ngày sách Việt Nam các năm sau tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn của các cơ quan ban ngành trong tỉnh góp phần phát triển mạnh mẽ văn hóa đọc của nhân dân Ninh Thuận./.


Tác giả bài viết: Ngọc Khôi

Nguồn tin: sobn.ninhthuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập18
 • Hôm nay2,058
 • Tháng hiện tại53,040
 • Tổng lượt truy cập8,946,219
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây