• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 tại Thư viện tỉnh Ninh Thuận

Thứ năm - 21/04/2016 23:30

Khai mạc Ngày sách Việt Nam

Khai mạc Ngày sách Việt Nam
Sáng ngày 21/4/2016, tại Thư viện Tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 (21/4) và hưởng ứng Ngày sách và Bản quyền thế giới (23/4) và khai trương khu trưng bày sách, gian hàng bán sách giảm giá.

Đến dự khai mạc có các đồng chí: Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở TTTT, Sở VH,TT&DL, Thư viện tỉnh, các Nhà sách FAHASA, Nguyễn Văn Cừ, Phương Nam... Cùng các đồng chí đại biểu đại diện các Ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, chiến sỹ, các đoàn viên thanh niên, các thầy cô giáo và các em học sinh ở các trường trên địa bàn Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, phóng viên báo, đài tham dự và đưa tin.

Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016 với chủ đề: “Sách với cuộc sống” được diễn ra từ ngày 21/4 đến ngày 23/4/2016 gồm nhiều hoạt động được tổ chức như: Trưng bày hàng trăm xuất bản phẩm của địa phương, các tài liệu về Bác Hồ, các vị anh hùng dân tộc và nhiều bộ sách quý khác… để phục vụ bạn đọc; các hoạt động: Tác giả giới thiệu tác phẩm, tặng thẻ thư viện miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; các cuộc thi: xếp sách nghệ thuật, tuyên truyền giới thiệu sách, vẽ tranh, chúng em cùng đọc sách…. Đặc biệt, Thư viện Tỉnh tổ chức các hoạt động buổi tối từ 19g – 21g các ngày 21/4-22/4 chương trình học vui vui học.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Lê Văn Bình mong muốn thông qua lễ phát động này, công tác tuyên truyền, quảng bá Ngày sách Việt Nam sẽ được tổ chức thường xuyên, liên tục để người dân hiểu được vai trò quan trọng của sách và văn hóa đọc sách trong cuộc sống, với quá trình hình thành và phát triển nhân cách của mỗi người cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và toàn thể nhân dân trong tỉnh. Và kêu gọi: Hãy bắt đầu từ “Ngày Sách Việt Nam”, mỗi chúng ta cùng tham gia với tư cách là chủ thể của các hoạt động, để từ đó góp phần gây dựng, phục hồi và nâng tầm “văn hóa đọc” trong cộng đồng hơn nữa.

Hình ảnh Ngày sách:

Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành
cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam
 
Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (phải) và các đại biểu tham dự buổi khai mạc
 
Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND phát động ngày Sách Việt Nam năm 2016
 
Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu
tham quan các khu trưng bày sách. Ảnh: Văn Miên (Báo Ninh Thuận)
 
Bạn đọc tham quan các khu trưng bày sách và mô hình xếp sách nghệ thuật
 
Trường Tiểu học Bảo An 2 thuyết trình mô hình Lăng Chủ tịch HCM "Nỗi nhớ và tự hào"
 
Trường THPT Nguyễn Trãi thuyết trình mô hình Dinh độc lập "Nơi lưu giữ dấu ấn lịch sử" 
 1.  

 

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Ngọc Khôi, Kim Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập12
 • Hôm nay1,868
 • Tháng hiện tại53,014
 • Tổng lượt truy cập6,659,516
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây