• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

Thứ sáu - 19/10/2018 05:06

Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
 
Thực hiện Kế hoạch số 4074/ KH-UBND ngày 20/9/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh và Công văn số 1108/SVHTTDL-QLVH ngày 27/9/2018 của Sở VHTTDL về tổ chức “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018. Nhằm tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân nhất là lực lượng thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn TP. Phan Rang - Tháp Chàm tích cực tham gia “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018; Nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân về tầm quan trong của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự hoàn thiện của cá nhân; Góp phần tích cực vào việc xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức triển khai các hoạt động phục vụ “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 từ ngày 01/10/2018 đến ngày 06/10/2018.
Trong chuỗi hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” (01/10/2018 - 06/10/2018), ngoài việc tổ chức các dịch vụ phục vụ thường xuyên tại thư viện như dịch vụ đọc tại chỗ, mượn về nhà, tra cứu Opac, truy cập internet, tra cứu trả lời Bạn đọc trực tuyến,... thư viện còn tổ chức các hoạt động khác như: trưng bày giới thiệu sách, xếp mô hình sách nghệ thuật tại tất cả các phòng Phục vụ Bạn đọc, tổ chức các cuộc thi và đào tạo người dùng tin nhằm tạo cho các em có môi trường sinh hoạt, học tập nâng cao kiến thức trong cuộc sống góp phần hoàn thiện cho bản thân, đẩy mạnh các mô hình phát triển văn hóa đọc, học tập suốt đời trong thư viện. Tổ chức các hoạt động theo chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học Nhân dân”.
Sau một tuần diễn ra các hoạt động phục vụ “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 đã đạt được kết quả khá khả quan: trưng bày, giới thiệu trực quan: 865 tên / 1020 bản sách có các nội dung về chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách kỹ năng sống, sách khoa học thường thức, sách tham khảo cho học sinh, sách thiếu nhi,..; mở 02 lớp tập huấn người dùng tin với 60 người học viên chủ yếu là các em học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, Chuyên Lê Quý Đôn, Chu Văn An. Đã tổ chức 04 cuộc thi gồm: thi tìm thông tin nhanh nhất trên máy tính về chủ đề “Thông tin về Chủ tịch Hồ Chí Minh” với 62 em thí sinh tham gia gồm các Trường THPT Nguyễn Trãi, THPT Chuyên Lê Đôn, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trường THCS Lý Tự Trọng và THCS Võ Thị Sáu; thi kể chuyện cười dành cho cấp THPT và THCS, nhằm giúp các em học sinh phát huy năng khiếu, rèn luyện kỹ năng kể chuyện, đồng thời tạo được những tiếng cười vui vẻ cho các em sau giờ học căng thẳng. Tuy nhiên ở nội dung này chưa thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Có 09 thí sinh đến từ các Trường THPT Nguyễn Trãi, THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THCS Lê Văn Tám và THCS Võ Thị Sáu; thi nghe, hiểu, viết: dành cho đối tượng học sinh cấp THCS, nhằm rèn cho các em kỹ năng nghe, hiểu và kỹ năng viết lại những vấn đề mình đã được nghe đồng thời nêu lên được ý nghĩa của nội dung vấn đề đó. Ở nội dung này có 26 em thí sinh tham dự thuộc các Trường THCS Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Lê Hồng Phong và Lê Đình Chinh; thi nghe, hiểu dành cho đối tượng học sinh cấp Tiểu học, nhằm rèn cho các em kỹ năng nghe, cảm thụ về những câu chuyện mang tính giáo dục đồng thời thể hiện sự nhanh nhẹn và tính đồng đội cao. Nội dung thi này đã tập hợp được 13 đội dự thi với 63 em học sinh cấp Tiểu học đến từ 10 Trường TH tham gia (Bảo An 2, Bảo An 3, Đạo Long, Đô Vinh 1, Đô Vinh 3, Đông Hải 2, Kinh Dinh, Mỹ Đông, Mỹ Hương và Tấn Tài 1)
   Trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018, thư viện đã được đón 2.142 lượt bạn đọc, phục vụ 6.338 lượt tài liệu; Các cuộc thi đã thu hút 160 thí sinh tham gia. Thư viện đã trao 28 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong các cuộc thi (gồm 10 giải cho cuộc thi “Tìm thông tin nhanh nhất trên máy tính”; 06 giải cho cuộc thi “Kể chuyện cười”; 04 giải cho cuộc thi “Nghe, hiểu, viết” và 08 giải cho cuộc thi “Nghe, hiểu”. Ngoài ra, thư viện tỉnh còn trao 04 phần quà cho các trường tích cực tham gia các hoạt động “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 (gồm Trường THPT Nguyễn Trãi, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trường Tiểu học Đô Vinh 1 và Trường Tiểu học Kinh Dinh).
Ngoài ra thư viện tỉnh còn phối hợp với Trường THPT Chu Văn An tổ chức trưng bày sách, làm thẻ bạn đọc, thi đọc sách viết cảm nhận với chủ đề “ Đọc sách cho tôi thêm kỹ năng sống” đã tạo được không khí thi đua đọc sách của tập thể giáo viên và học sinh của Trường THPT Chu Văn An. Tại đây Thư viện tỉnh đã trưng bày 500 bản sách các loại, phục vụ 1325 lượt bạn đọc và  2650 lượt tài liệu. Cuộc thi thi đọc sách viết cảm nhận với chủ đề “Đọc sách cho tôi thêm kỹ năng sống” còn tiếp tục kéo dài đến hết ngày 15/10 năm 2018.
“Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 đã khép lại nhưng cũng để lại cho những người làm công tác thư viện chúng tôi bao trăn trở. Đây là “Tuần lễ” mà được ngành giáo dục rất quan tâm nhưng thật sự kết quả hưởng ứng ở địa phương thì chưa được như mong đợi. Hy vọng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm sau sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực hơn ở địa phương nhất là sự vào cuộc của ngành giáo dục tỉnh nhà và các thầy cô giáo cùng các em học sinh, sinh viên trong tỉnh.
Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu, và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người. Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời hàng năm để nhắc nhở chúng ta về truyền thống  hiếu học của dân tộc Việt Nam và cũng là để thế hệ hôm nay và mãi mãi về sau phải hun đúc và tiếp tục phát triển lên những tầm cao mới trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước của dân tộc.

BBT
Một số hình ảnh hoạt động

Ông Văn Công Hòa (thứ 2 từ trái sang), Phó Giám đốc Sở VHTTDL tham dự
Khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2018 tại Thư viện TỉnhBạn đọc tham quan khu trưng bày tài liệu tại Phòng Đọc tổng hợp Thư viện TỉnhĐại biểu tham dự Khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2018 tại Trường THPT Chu Văn AnHọc sinh Trường THPT Chu Văn An tham gia trong buổi phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tại suốt đời" năm 2018

Tác giả bài viết: BBT

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Ninh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập18
 • Hôm nay2,011
 • Tháng hiện tại202,404
 • Tổng lượt truy cập9,186,709
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây