• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Hội thi kể chuyện theo sách Thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận năm 2017

Thứ tư - 12/07/2017 23:00

Hội thi kể chuyện theo sách Thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận năm 2017

Sáng ngày 07/7/2017 tại Nhà thiếu nhi tỉnh, Thư viện tỉnh phối hợp với Nhà thiếu nhi tổ chức khai mạc Hội thi kể chuyện theo sách thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận lần thứ XVIII, hè năm 2017 với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.
Tham dự khai mạc có Ông Văn Công Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bà Võ thị Thu Trang, Trưởng ban Gia đình xã hội Hội Phụ nữ tỉnh Ninh Thuận; Bà Nguyễn Thị Hường, Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học tỉnh đoàn Ninh Thuận; Đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các Trung tâm Văn hóa Thể thao, các phòng giáo dục, các huyện đoàn, thành đoàn, các phóng viên Báo Ninh Thuận, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Đài truyền thanh thành phố cùng với 111 em thiếu nhi tham gia các tiết mục Hội thi đến từ 07 đoàn của các thư viện huyện Ninh Hải, Ninh Phước, Ninh Sơn, Bác Ái, Thuận Nam, Thuận Bắc và Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.
 
Với 111 thí sinh đăng ký dự thi đã tham gia 7 tiết mục tập thể phần Giới thiệu đội tuyển, 34 tiết mục cá nhân của các em học sinh cấp Tiểu học là 21 và 13 cấp THCS sẽ hứa hẹn mang lại cho hội thi lần này nhiều hấp dẫn, đầy kịch tính và chắc chắn sẽ tạo được những bất ngờ. Đặc biệt với sự tham gia của đơn vị huyện Bác Ái sau 3 năm liền không tham gia với những tiết mục được đầu tư dàn dựng rất công phu sẽ tạo thêm nhiều sắc màu cho Hội thi.
Hội thi lần này được sự quan tâm của 09 cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh gửi đến tài trợ gồm Công ty Cổ phần Tri thức văn hóa Sách Việt Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận, Văn phòng phẩm Mai Phương, Công ty TNHHTM&DV Trúc Nguyên, Quảng cáo Ngọc Phú, Ngân hàng ACB, Ngân hàng BIDV, Bưu điện tỉnh Ninh Thuận và Trại giam Sông Cái. Đây cũng là dịp để các Thư viện huyện, thành phố trên địa bàn gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ việc tổ chức công tác phục vụ thư viện đến các hoạt động sự kiện và cũng là sân chơi bổ ích, lý thú cho các cháu thiếu nhi trên toàn tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi nhau về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, nhất là các kỹ năng đọc sách, năng khiếu kể chuyện và nâng cao nhận thức của các em về truyền thống đấu tranh cách mạng, lòng biết ơn sâu sắc đối với những anh hùng đã hy sinh xương máu để giữ gìn, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, qua đó tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để các em thiếu nhi phấn đấu rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.
Sau 1 ngày làm việc tích cực và trách nhiệm của Ban tổ chức cùng với thí sinh tham gia Hội thi của 7 đoàn đã khép lại với những tiết mục để lại nhiều cảm xúc dâng trào cũng như những lắng động trong lòng khán giả. Các đơn vị đã tham gia hai phần thi giới thiệu đội tuyển và kể chuyện theo sách. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải toàn đoàn, 4 giải giới thiệu đội tuyển và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi. Cụ thể:
01 Giải Toàn đoàn trao cho đơn vị huyện Ninh Phước
01 giải Nhất giới thiệu đội tuyển cho đơn vị huyện Ninh Phước
01 giải Nhì giới thiệu đội tuyển cho đơn vị huyện Ninh Sơn
02 giải Ba giới thiệu đội tuyển cho đơn vị huyện Bác Ái và Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm
Cấp tiểu học:
01 Giải Nhất trao cho em Chamalé Thị Bé Nhỏ với câu chuyện “Người con gái miền đất đỏ” thuộc đơn vị huyện Bác Ái;
01 Giải Nhì trao cho em Đarúi Kà Ngoan với câu chuyện: “Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc” thuộc đơn vị huyện Bác Ái;
02 Giải Ba trao cho em Lê Bảo Nguyên với câu chuyện: “Truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh” thuộc đơn vị huyện Ninh Phước và em Ngô ngọc Thùy với câu chuyện: “Con chim Pali của núi rừng Bác Ái” thuộc đơn vị Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm;
Cấp Trung học cơ sở:
01 Giải Nhất trao cho em Hứa Nữ Tiểu Quyên với câu chuyện: “Bao gạo của mẹ” thuộc đơn vị huyện Ninh Phước;
01 Giải Nhì trao cho em Pinăng Thị Mọng với câu chuyện: “Anh hùng lực lượng vũ trang Pinăng Tắc” thuộc đơn vị huyện Bác Ái;
03 Giải Ba trao cho em Vũ Trần Khánh Linh với câu chuyện: “Bác Hồ đến thăm người nghèo” thuộc đơn vị huyện Ninh Sơn, em Lê Phương Khánh Như với câu chuyện: “Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc” thuộc đơn vị Tp. Phan Rang Tháp Chàm và em Ngô Thanh Ngân với câu chuyện “Anh hùng Lý Tự Trọng” thuộc đơn vị huyện Ninh Hải;
07 giải khuyến khích cho hai cấp Tiểu học và Trung học cơ sở.
Kết thúc “Hội thi kể chuyện theo sách thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận thứ lần thứ XVIII, hè năm 2017”. Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, các huyện đoàn, thành đoàn, phòng giáo dục các huyện thành phố, đơn vị tài trợ, các anh chị phụ trách các đoàn và các cháu thiếu nhi, các phóng viên các cơ quan báo, đài tỉnh Ninh thuận, đã đến dự và đưa tin.
Một số hình ảnh hoạt động:
 Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi
Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà
Đại biểu tham dự Khai mạc Hội thi
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Ông Mai Văn Đạo, Giám đốc Thư viện tỉnh, Trưởng ban tổ chức
phát biểu Tuyên bố khai mạc Hội thi
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Tiết mục đạt giải nhất phần thi Giới thiệu đội tuyển của đơn vị huyện Ninh Phước
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Em Chamalé Thị Bé Nhỏ với câu chuyện “Người con gái miền đất đỏ”
thuộc đơn huyện Bác Ái, đạt giải nhất cấp Tiểu học
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Em Hứa Nữ Tiểu Quyên với câu chuyện: “Bao gạo của mẹ”
thuộc đơn vị huyện Ninh Phước, đạt giải nhất cấp Trung học cơ sở


 

Tác giả bài viết: Kim Hải

Nguồn tin: Thư viện Ninh Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập20
 • Hôm nay2,011
 • Tháng hiện tại202,407
 • Tổng lượt truy cập9,186,712
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây