• Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018
   19/10/2018 05:06

  Kết quả triển khai phục vụ “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

  Như chúng ta đã biết, việc học tập là vô cùng quan trọng của mỗi con người để phát triển nhân cách, hoàn thiện bản thân, nhưng học ở đâu và học cái gì là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm. Bác Hồ kính yêu của chúng ta dạy rằng: “Học ở trường, học trong sách vở, học ở Nhân dân và học lẫn nhau” điều đó cũng có nghĩa là: học kiến thức trong sách vở, kiến thức ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, học kiến thức khoa học xã hội, học lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018
   10/08/2018 04:28

  Tổng kết các hoạt động phục vụ hè năm 2018

  Hoạt động phục vụ hè là một nhiệm vụ quan trọng được Thư viện tỉnh Ninh Thuận đưa vào Kế hoạch phục vụ Bạn đọc hàng năm nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của Thư viện trong dịp hè, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, tăng cường khả năng tư duy, tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh… góp phần giáo dục đạo đức, thẩm mỹ, trau dồi tình yêu quê hương, đất nước, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nghiện trò chơi trực tuyến không lành mạnh qua mạng trong thanh, thiếu niên, học sinh.
 • Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ
   26/12/2017 02:44

  Tìm hiểu bánh dân gian Nam Bộ

  Không biết từ khi nào, trên vùng đất phương Nam đã phổ biến những câu ca dao về bánh, từ việc mượn cái bánh để giao duyên, dân gian còn cường điệu, cho thấy loại vật cũng mê ăn bánh
  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV
   01/11/2017 00:03

  Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn về phần mềm báo cáo thống kê thư viện OBV

  Đây là phần mềm bắt buộc các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng của các địa phương trên cả nước phải thực hiện báo cáo theo định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
 • Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017
   24/08/2017 21:02

  Một số kết quả hoạt động phục vụ Thiếu nhi hè năm 2017

  Các hoạt động phục vụ hè năm 2017 được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Ninh Thuận quan tâm triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở, đã thực sự thu hút, tập hợp nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động của các Thư viện trong dịp hè.

Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 chiều ngày 21/4/2016

Thứ tư - 27/04/2016 05:17

Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 chiều ngày 21/4/2016

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi đã nhận được 176 tác phẩm dự thi trong đó có 155 tác phẩm dự thi của các em học sinh cấp tiểu học và 21 tác phẩm dự thi của các em học sinh cấp Trung học cơ sở. Nội dung các tác phẩm tranh vẽ của các em đã chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện, suy nghĩ,... trên mọi khía cạnh về uớc mơ thay đổi môi trường của thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận.

Nằm trong chuỗi các hoạt động sự kiện hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016, chiều ngày 21/4/2016 tại Thư viện tỉnh Ninh Thuận diễn ra cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Ước mơ tuổi thơ thay đổi môi trường” và cuộc thi “chúng em cùng đọc sách” đã thu hút được hơn 200 thí sinh đến từ các Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở thuộc thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tham gia.

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi đã nhận được 176 tác phẩm dự thi trong đó có 155 tác phẩm dự thi của các em học sinh cấp tiểu học và 21 tác phẩm dự thi của các em học sinh cấp Trung học cơ sở. Nội dung các tác phẩm tranh vẽ của các em đã chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện, suy nghĩ,... trên mọi khía cạnh về uớc mơ thay đổi môi trường của thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận. Qua các tác phẩm dự thi các em đã thể hiện được những ý tưởng, những đóng góp của  tập thể, cá nhân cho việc xây dựng bảo vệ môi trường Ninh Thuận xanh, sạch đẹp cũng như ý thức thựchiện nếp sống văn hóa thân thiện với môi trường. Kết quả Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 03 giải ba cho đối tượng là học sinh cấp Trung học cơ sở; trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 10 giải khuyến khích cho đối tượng là  học sinh cấp Tiểu học.

Các em học sinh Trung học cơ sở tham gia cuộc thi "Chúng em cùng đọc sách"

Cuộc thi chúng em cùng đọc sách” có 34 em học sinh Trung học cơ sở đến từ 03 trường tham gia. Nội dung thi là các em sẽ trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức xoay quanh kiến thức trong sách mà các em đã được học trong nhà trường hoặc được đọc trong thư viện. kết quả Ban tổ chức trao giải nhất cho các em đến từ Trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu, giải nhì cho các em đến từ Trường  Trung học phổ thông Lê Văn Tám và giải 3 cho các em đến từ Trường  Trung học phổ thông Lý Tự Trọng.

Phạm Thị Thơm

Hình ảnh hoạt động:

 1. Tận dụng khoảng trống của Sân khấu các em thực hiện tác phẩm vẽ tranh của mình
 2.  
 3. Các em vẽ tranh tại phòng Thiếu nhi
 4.  
 5. Các em chuẩn bị dụng cụ và chọn một góc nhỏ dưới sân Thư viện để vẽ tranh
 6. Tận dụng phòng phục vụ máy tính Dự án BMGF_VN để thực hiện phần vẽ tranh
 7.  
 8.  Các em đang tô màu chuẩn bị hoàn thành tác phẩm vẽ tranh của mình

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thơm

Nguồn tin: sobn.ninhthuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động
2.jpg
3.jpg
4.jpg
IMG-0105.jpg
img-2794.jpg
Liên hệ quảng cáo
Thông kê truy cập
 • Đang truy cập13
 • Hôm nay2,174
 • Tháng hiện tại53,156
 • Tổng lượt truy cập8,946,335
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây